Skip to main content

Bật mí cách ủ bột và bảo quản bột bánh bao đã nhào

1. Cách ủ bột bánh bao

Cách ủ bột bánh bao
Nguyên liệu làm vỏ bánh bao

Nguyên liệu cho 8 chiếc bánh

  • 1 thìa cà phê men khô
  • ½ thìa canh đường
  • 250g bột mì đa dụng
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 130ml nước ấm
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 50g đường
  • 1 chút muối
  • 800ml sữa tươi tiệt trùng không đường.

Cách làm:

  • Bước 1: Chuẩn bị men nở:
Trước khi nhào bột, bạn nên chuẩn bị phần men nở trước bằng cách hòa tan đường vào 1 chút nước ấm, sau đó cho men nở vào và khuấy nhẹ (để men nghỉ khoảng 20 phút)
  • Bước 2: Trộn và nhào bột:
Tiếp theo trộn đều bột mỳ + bột nở + muối + đường lại với nhau và đổ phần men nở đã hòa ở trên vào trộn đều.
Cho thêm dầu ăn và sữa tươi vào nhào bột thành khối dẻo và mịn.
  • Bước 3: Ủ bột
Bánh bao ngon phần lớn nhờ vào ủ bột điều này thật đúng, công đoạn này rất quan trọng. Sau khi bạn nhào bột xong, rồi cho nguyên bột vào chậu và phủ khăn ẩm lên trên. Chờ sau 1-2 tiếng, bạn thấy bột nở đạt đến kích thước mong đợi thì mới bột ra làm bánh.
 
Lưu ý: Bạn nên để bột nở đúng thời gian cần thiết nếu không thì bột sẽ nở kém và không xốp. 

2. Cách bảo quản bột bánh bao đã nhào 

Cách bảo quản bột bánh bao đã nhào
Cách bảo quản bột bánh bao đã nhào

Khi bạn đã nhào bánh bao nhưng lại chưa muốn hấp luôn, thì khi ủ bột, bạn ủ trong 2-3 tiếng, đây là thời gian bảo quản của bột. Không nên ủ bột lâu quá bột sẽ chua và hỏng.

Trong trường hợp bạn đã làm xong vỏ bánh, và cho phần nhân tạo hình rồi, thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, có thể giữ được 1 tuần.

3. Cách bảo quản bánh bao đã hấp

Cách bảo quản bánh bao đã hấp
 Cách bảo quản bánh bao đã hấp

Nếu bánh bao đã được hấp rồi thì điều đầu tiên bạn phải đợi cho bánh thật nguội hẳn thì mới được đem đi bảo quản. Không nên để bánh nóng vì bánh bao nóng để trong tủ lạnh sẽ làm bánh bị ướt nhớt và không bảo quản được lâu.

Sau khi chờ cho bánh bao nguội hẳn, bạn để bánh vào hộp đựng kín hoặc bọc qua lớp túi màng bọc bọc kín lại rồi để chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này bánh bao của bạn sẽ bảo quản được lâu hơn, giữ được hương vị và còn giữ được chất dinh dưỡng nữa. 

Bài viết bên trên Quang Huy đã bật mí 1 số bí quyết nhỏ về cách ủ bột bánh bao và cách bảo quản bánh bao đã nhào, chúc các bạn thực hiện thành công cách làm đơn giản này nhé !

Tại Quang Huy plaza có nhiều sản phẩm về tủ hấp bánh bao rất hiệu quả và chất lượng, giá cả phải chăng. Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hãy lên hệ tới hotline 0966623666  hoặc truy cập trực tiếp trang web này để được đặt hàng và tư vấn sớm nhất. 
 

CÔNG TY TNHH BẾP VIỆT QUANG HUY 
Địa chỉ : Số 16/77 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

>>> Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh bánh bao thì đừng bỏ qua mẫu tủ trưng bày bánh bao đang được thịnh hành nhất hiện nay này nhé (mẫu mã đẹp – tiết kiệm điện – giá siêu rẻ)

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

Hướng dẫn làm cơm cuộn không cần rong biển

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp