Skip to main content

Cách bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh

1. Cách bảo quản bột bánh bao

Cách bảo quản bột bánh bao khi không có tủ lạnh

Một chiếc bánh bao nếu muốn nếm trọn vị ngon và chất dinh dưỡng có trong bánh thì tốt nhất bạn hãy dùng ngay sau khi làm và hấp bánh. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ tay pha quá nhiều bột và vẫn chưa đem đi hấp thì bột bánh bao của bạn vẫn có thể được bảo quản lâu dài bằng cách sau đây.

Hãy nhớ muốn bánh bao ngon thì bạn phải ủ bột trong 2-3 tiếng đồng hồ, đây là thời gian bản quản của bột, lưu ý không nên bảo quản bột quá lâu sẽ làm bột bị chua và hư hỏng. Trường hợp nếu như bạn đã làm xong bánh và tạo hình xong thì bạn có thể cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. 

2. Cách bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh

Cách bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh

Tủ lạnh là một món đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhưng nếu như tủ lạnh đã chật đầy, hoặc khi nhà bạn không có tủ lạnh thì chúng tôi sẽ bật mí cho bạn bí quyết nhỏ để bảo quản bánh được lâu hơn mà không cần đến tủ lạnh nhé!

Bạn hãy để bánh bao vào xoong hoặc nồi nhôm hay inox đã sạch và để nguội, sau đó đậy kín vung rồi để chúng trong một chậu nước lạnh sao cho bề mặt nước không đầy kín tràn vào miệng xoong, như vậy là bạn đã có một chiếc tủ lạnh tự chế rồi. 

Một cách khác bảo quản bánh bao đã hấp là bạn hấp bánh trong nồi sau đó để bánh tự nguội, khi nào ăn mới lấy bánh trong nồi ra. 

3.Cách hấp bánh bao thơm ngon không bị xẹp

Cách hấp bánh bao thơm ngon không bị xẹp

Khi bạn muốn tự làm bánh bao tại nhà, vấn đề thường gặp của nhiều người nhất là bánh bao hấp bị xẹp, vì vậy để đảm bảo bánh bao không bị xẹp bạn nên lưu ý vấn đề sau:

Đầu tiên, đảm bảo ủ bột bánh đủ thời gian cần có, tiếp theo nặn bánh đều tay, không bị nhăn nhúm, nếu bánh có nhân xếp nhân vào giữa bánh và bịt kín miệng bánh lại. Cuối cùng hấp bánh bao ở nhiệt độ và thời gian phù hợp, lúc hấp bánh để thêm khăn ẩm phủ lên trên nắp tránh tình trạng nước hơi nhỏ giọt.

Lưu ý nho nhỏ là khi hấp bánh bao sẽ nở to lên đáng kể, nên bạn hãy tạo khoảng trống giữa các bánh để bánh có khoảng không nở to bông xốp hơn.

Nếu như bạn thường xuyên làm bánh thì có một chiếc tủ hấp bánh bao là lựa chọn tuyệt vời. Quang Huy đang có các loại tủ hấp bánh bao bằng điện, gas và mini, đều là các sản phẩm được ưu chuộng nhất trên thị trường, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Quý khách có nhu cầu mua tủ hấp bánh bao hãy liên hệ hotline  0966623666 hoặc truy cập trang web https://quanghuyplaza.vn/ để được tư vấn sản phẩm phù hợp ưng ý nhất, bài viết bên trên là cách bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh, chúc các bạn nắm được bí quyết và thực hiện thành công.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

3 cách làm cơm cuộn không cần rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp