Skip to main content

Các yêu cầu cơ bản đối với vận chuyển hàng đông lạnh đi xa

Đọc thêm các bài viết:

Giữ cá hoặc trái cây được vận chuyển từ các quốc gia khác trong điều kiện tuyệt vời đến tận tay người tiêu dùng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó đòi hỏi một hệ thống phức tạp, chất lượng trong toàn bộ quá trình hậu cần, từ nguồn gốc đến điểm phân phối cuối cùng.

Một sản phẩm đông lạnh là bất kỳ sản phẩm nào có chất lượng suy giảm do điều kiện môi trường theo thời gian , chẳng hạn như thịt và phụ phẩm thịt, cá và hải sản, các sản phẩm sữa, trái cây và rau quả, hoa, dược phẩm và hóa chất .

Do đặc tính hóa học và / hoặc sinh lý của chúng, những sản phẩm này có tuổi thọ ngắn; chúng dễ bị tổn thương nghiêm trọng và không thể khắc phục trong quá trình vận chuyển, đặc biệt là nếu nhiệt độ không được giữ ổn định. Những sản phẩm này phải được xử lý với sự thận trọng và hiệu quả tối đa để bảo quản chúng và giữ chúng trong tình trạng tuyệt vời khi chúng đến tay người tiêu dùng cuối cùng. Để điều này xảy ra, các yếu tố quan trọng cần ghi nhớ là  thời gian, sự cô lập và nhiệt độ giữ.

Hầu hết các tổn thất xảy ra giữa sau thu hoạch và phân phối sản phẩm. Những thiệt hại này ảnh hưởng đến người tiêu dùng cuối cùng và tạo ra tổn thất lớn cho các doanh nghiệp đang kinh doanh các mặt hàng này.
 
Như đã đề cập trước đây, vấn đề chính khi vận chuyển hàng hóa đông lạnh là tôn trọng chuỗi đông lạnh càng nhiều càng tốt, vì nó đảm bảo rằng các đặc tính của sản phẩm của bạn luôn được giữ nguyên.
 

Phương tiện vận chuyển hàng hóa ở nhiệt độ được kiểm soát

Các loại phương tiện vận chuyển sau đây được tạo ra để giữ cho các sản phẩm dễ hỏng ở nhiệt độ lý tưởng:
  • Nhiệt đẳng: Có cách ly tường, cửa, trần và sàn, hạn chế sự trao đổi nhiệt giữa bên ngoài và bên trong của xe.
  • Làm lạnh: Có nguồn lạnh phi cơ học có thể làm giảm nhiệt độ bên trong và duy trì nhiệt độ bên ngoài trung bình từ 30 CC đến -20 CC.
  • Tủ cấp đông công nghiệp:  Có cơ chế sản xuất lạnh để giảm nhiệt độ bên trong của không gian trống và duy trì ở nhiệt độ phù hợp trong khoảng từ -12ºC đến -20ºC.

Cách tốt nhất để vận chuyển hàng hóa đông lạnh đi xa là gì?

Hàng hóa đông lạnh hầu hết được xuất khẩu từ Trung Quốc sang Việt Nam bằng đường bộ, trong khi hàng hóa xuất khẩu sang châu Âu và châu Á được vận chuyển bằng đường hàng không hoặc đường biển. 

Vận chuyển hàng đông lạnh đi xa bằng đường bộ

  • Bằng xe tải. Xe tải vận chuyển hàng đông lạnh có hệ thống lạnh khác nhau, có thể hoặc không thể cơ giới hóa (đóng băng là phương pháp thường được sử dụng).
  • Bằng đường sắt. Tàu hỏa nên có một lớp lót cách ly, cũng như một hệ thống đặc biệt để làm lạnh, tải và dỡ hàng. Đá khô thường được sử dụng để giữ lạnh hàng hóa.

Vận chuyển hàng đông lạnh đi xa bằng đường hàng không

Đây là lựa chọn tốt nhất để vận chuyển hàng dễ hỏng . Mỗi sân bay có một khu vực đặc biệt để xử lý hàng hóa dễ hỏng trong đó nhiệt độ có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng buồng lạnh và tủ đông công nghiệp. Những khu vực này có các điểm kiểm tra hải quan được bảo vệ mọi lúc bởi các nhân viên chuyên môn, có trình độ cao, đảm bảo hàng hóa được giữ ở nhiệt độ tối ưu mọi lúc.
Các sản phẩm phổ biến nhất được vận chuyển bằng đường hàng không là:
  • Sản phẩm tươi sống (trái cây, rau, thịt, sữa, v.v.)
  • Sản phẩm đông lạnh  (trái cây, cô đặc, bột trái cây, vv)

Vận chuyển hàng đông lạnh bằng đường biển

Hàng hóa được vận chuyển trong tàu lạnh được trang bị đầy đủ hệ thống để lưu thông không khí đúng cách. Bạn cũng có thể vận chuyển trong các container lạnh  (thường được gọi là tái cấu trúc) . Thông thường, các nhà khai thác hậu cần phụ trách hợp nhất hoặc giải nén.
Trước khi vận chuyển hàng dễ hỏng, một tờ yêu cầu nhiệt độ của người dùng được cung cấp để chỉ ra nhiệt độ mà sản phẩm phải được giữ trong thùng lạnh.
Các sản phẩm phổ biến nhất được vận chuyển bằng đường biển là:
  • Sản phẩm tươi sống  (trái cây, rau, thịt, v.v.)
  • Sản phẩm đông lạnh  (trái cây, cô đặc, bột trái cây, thịt, vv)
 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Tủ cơm công nghiệp cũ – 5 SỰ CỐ thường gặp khi mua hàng Cũ

Mua hàng thanh lý các dòng tủ cơm công nghiệp cũ vẫn ...
Xem tiếp

Phô mai làm pizza là loại nào? Cách phân biệt các loại phô mai

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phô mai. Mỗi ...
Xem tiếp

Bánh sinh nhật để được bao lâu và các cách bảo quản tốt nhất

Ngày sinh nhật thuộc một trong số những ngày kỉ niệm đáng ...
Xem tiếp

[Hà Nội] Phô mai làm pizza mua ở đâu vừa ngon vừa rẻ

Bạn là một người yêu thích công việc bếp núc và muốn ...
Xem tiếp

Mách nhỏ nàng dâu cách bày gà cúng giao thừa

Cúng giao thừa là một trong những phong tục mang đậm văn ...
Xem tiếp

Bật mí cho người giảm cân: Bánh mì doner kebab bao nhiêu calo?

Lượng calo nhập vào cơ thể qua mỗi bữa ăn hàng này ...
Xem tiếp

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại không?

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại ...
Xem tiếp

Một cây mía ép được bao nhiêu nước?

Nước mía là thức uống quen thuộc được nhiều người yêu thích, ...
Xem tiếp