Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Các loại thiết bị bếp nhà hàng khách sạn thiết yếu mà bạn không thể thiếu

Danh sách kiểm tra thiết bị nhà hàng: Các loại thiết bị nhà hàng khác nhau mà bạn cần
Danh sách kiểm tra thiết bị nhà hàng: Các loại thiết bị nhà hàng khác nhau mà bạn cần

Có thiết bị nhà hàng đúng tại chỗ là điều cần thiết. Nó có thể tăng hiệu suất công việc hoặc phá vỡ nhà hàng của bạn. Do đó, bạn phải rất thận trọng trong việc chọn đúng và phù hợp nhất theo yêu cầu của bạn. Hiệp hội nhà hàng thế giới trong nghiên cứu của nó nói rằng thiết bị hiệu quả là chìa khóa để tiết kiệm đáng kể .

Thiết bị nhà bếp

Các thiết bị mà bạn tìm thấy trong một nhà bếp nhà hàng là rất khác nhau từ những người bạn sẽ thấy trong nhà của bạn. Đối với một nhà bếp nhà hàng, bạn sẽ cần phải mua các thiết bị như lò chiên nhúng, máy trộn, máy xay, tủ cơm công nghiệp và máy thái thịt cũng như máy rửa bát, máy pha cà phê, máy xay sinh yố và nhiều hơn nữa. Bạn cũng sẽ cần một loạt các nồi, chảo, đo ly và thìa, và đồ dùng để chuẩn bị thức ăn. Dưới đây là danh sách các thiết bị nhà bếp mà bạn không thể làm mà không có:

Thiết bị nhà bếp
Thiết bị nhà bếp

(i) Tủ đông công nghiệp và tủ đá

Tủ lạnh và Tủ đông công nghiệp giúp tăng thời hạn sử dụng của tất cả các sản phẩm dễ hư hỏng của bạn. Có nhiều loại tủ lạnh và tủ đông thương mại khác nhau và bạn có thể chọn từ phạm vi rộng theo yêu cầu của bạn. Bạn phải nghiên cứu các sản phẩm thích hợp trên thị trường, biết về các loại máy làm lạnh và máy làm mát có sẵn. Nói chung, nó liên quan đến hai loại. Tuy nhiên, trước khi hoàn thiện, bạn phải xem xét quy mô nhà hàng và các hoạt động của nhà hàng . Các nhà hàng nhỏ hơn có thể không cần phải làm lạnh. Bạn nhờ tư vấn từ các chuyên gia không chỉ giới thiệu loại tủ đông công nghiệp, tủ lạnh hoặc các thiết bị làm mát khác mà bạn phải mua, chúng cũng sẽ giúp bạn với việc lắp đặt và hướng dẫn bạn cách duy trì thiết bị , việc sửa chữa chúng có thể là một chuyện tốn kém.

(ii) Thiết bị inox nhà hàng

Đây là những điều cần thiết trong tất cả các nhà bếp thương mại. Giống như tủ lạnh và tủ đá, kích thước của các thiết bị này phụ thuộc vào quy mô hoạt động của nhà bếp của bạn. Trong khi lựa chọn đảm bảo rằng các quầy được làm bằng inox. Inox đủ mạnh để xử lý sự ăn mòn, chống lại sự tấn công từ thực phẩm và nước ép, thịt và có thể chịu được các sản phẩm làm sạch khắc nghiệt thường được sử dụng trong nhà bếp. Nhưng hãy nhớ, luôn luôn có một cách chính xác để làm sạch inox để đảm bảo rằng các vết cắt trên bề mặt không che giấu vi khuẩn. Ngay cả khi bạn sử dụng inox, bạn sẽ phải làm sạch nó đúng cách, ít nhất là chỉ với nước mỗi đêm trong khi đóng cửa và đầu tư vào bảo trì của nó. Đầu tư vào bảo trì thiết bị là cần thiết vì nó làm giảm chi phí và tăng tuổi thọ của thiết bị nhà hàng của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn qua thực hành bảo trì thiết bị để được theo sau trong một nhà hàng.  

Khi nói đến các loại thớt, chọn một loại nhựa hoặc một cái thớt gỗ. Hai vật liệu này rất dễ vệ sinh, tuy nhiên, khi nói đến việc cắt nhựa có thể tạo ra những rãnh sâu nơi vi khuẩn có thể phát triển. Khi nói đến các bề mặt cắt gỗ, thì nguyên liệu này ngày càng ít và trở thành nguồn tài nguyên hiếm có.

(iii) Máy cắt thịt

Đây là những yêu cầu để cắt thịt, pho mát, hoặc các mặt hàng thực phẩm khác với tốc độ và độ chính xác. Trước khi mua một chiếc máy cắt thịt, hãy thử và hiểu tần suất sử dụng của nó trong nhà bếp của bạn và làm thế nào nó sẽ được sử dụng . Nếu bạn cần phải cắt một lượng nhỏ và không thường xuyên, có lẽ bạn nên chọn loại rẻ tiền. Tuy nhiên, khi nói đến việc sử dụng thường xuyên của các loại máy cắt thịt thì lời khuyên cho bạn là hãy mua một chiếc máy cắt thịt tự động. Máy thái thịt bò sẽ tiết kiệm cho bạn cả thời gian và lao động. Đồng thời, chúng sẽ duy trì tính nhất quán trong mọi phần bị cắt. 

(iv) Máy trộn, máy xay sinh tố

Sự cần thiết của máy trộn, máy xay sinh tố một lần nữa phụ thuộc vào những gì nhà bếp của bạn chuyên về. Ví dụ, nếu nhà bếp của bạn thường xuyên phải chuẩn bị bột. Có thể là bột bánh ngọt và bánh pizza hoặc bột bánh pizza, khó có thể trộn lẫn với số lượng lớn bằng tay.  Nói chung có hai loại máy trộn là một máy trộn xoắn ốc được sử dụng để trộn bột dày đặc như của bánh pizza. Và cái còn lại là máy xay sinh tố, điều này giúp trộn lẫn nhiều thứ khác nhau, có thể là hoa quả hoặc rau nghiền, với điều này bạn có thể làm tất cả.

(v) Lò nướng, lò nướng bánh mì, lò nướng pizza

Một số thiết kế và mô hình lò nướng và phạm vi có sẵn để phù hợp với bất kỳ phong cách và không gian cần cho nhà bếp. Lò nướng tiêu chuẩn và đối lưu đều được coi là cần thiết, nhưng các loại lò kết hợp với cả 2 chức năng có thể được sử dụng nếu không gian là một vấn đề. Không gian bếp trên cùng cho vỉ nướng, lò nướng than và đầu đốt cũng cần được xem xét và sẽ phụ thuộc vào chủ đề thực đơn của nhà hàng chung. Một bàn hơi nước để giữ thực phẩm nóng cũng được yêu cầu.

(vi) Bồn rửa

Nếu không có một bồn rửa nước thích hợp, nhà bếp thương mại của bạn khó có thể hoạt động. Điều này đặc biệt cần thiết để rửa thực phẩm và các món ăn và cơ quan y tế địa phương chủ yếu yêu cầu nhà bếp thương mại để cài đặt một bồn rửa ba bồn rửa một đơn vị rửa chén.

(vii) Thiết bị an toàn thích hợp

Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn phải xem xét rất cẩn thận trước khi bắt đầu kinh doanh của bạn. Bạn phải kiểm tra hướng dẫn của cục phòng cháy chữa cháy trước khi mua bất kỳ thiết bị chữa cháy, an toàn hoặc vệ sinh nào và tránh các nguy hiểm tiềm ẩn bằng cách giữ cho nhà bếp của bạn luôn đạt tiêu chuẩn về lửa. Theo Hiệp hội phòng cháy chữa cháy quốc gia, gần 57% tổng số vụ cháy nhà hàng là kết quả của thiết bị nấu bếp.
Vì vậy, có một bình chữa cháy thích hợp là rất quan trọng cho sự an toàn của nhà hàng, nhân viên của bạn và khách hàng của bạn. Bất kỳ chủ nhà hàng nào trước khi đầu tư vào bình chữa cháy đều phải được trang bị tốt để hiểu các thành phần và thuật ngữ liên quan để bạn biết cách chọn bình cứu hỏa có thể làm được cho nhà bếp của nhà hàng của bạn. Một bình chữa cháy đa năng sẽ giúp với hầu hết các loại lửa khác, kể cả điện. Bình chữa cháy được nạp lại / thay thế mỗi năm để bạn có thể mua nó bằng tay đầu tiên hoặc thứ hai.  

2. Thiết bị phòng ăn

Một khi bạn có thiết bị nhà bếp của bạn tại chỗ, bạn sẽ cần phải tập trung vào những gì bạn cần ở phía trước của ngôi nhà. Nói cách khác, nơi mà khách hàng của bạn sẽ được phục vụ. Bàn ghế, tất nhiên, là điều kiện tiên quyết cơ bản mà còn là máy rút gia vị, máy khuấy muối và hạt tiêu, đồ bạc, đồ thủy tinh và hàng giấy. Nếu nhà hàng của bạn phục vụ các món ăn đặc sản hoặc nếu nó là một nhà hàng nhiều món ăn, bạn cũng có thể cần một số lượng đồ dùng cụ thể cho món ăn đó (có nghĩa là, đũa cho thực phẩm châu Á). Tùy thuộc vào chủ đề và định dạng của nhà hàng, bạn có thể sử dụng thiết bị cũ và tiết kiệm tài nguyên của mình. Nhưng hãy nhớ đây là thiết bị mà khách hàng sẽ trực tiếp sử dụng bất kể bạn mua nó từ đâu, nó phải thân thiện, có thể trình bày và đầy đủ. 

Một số thiết bị cơ bản mà bạn cần thêm đó là:

Bảng menu: Các bảng này có thể đơn giản như bảng phấn, nơi bạn có thể viết về ‘các điểm tham quan, thực đơn đặc biệt’ của ngày cụ thể đó. Những bảng này thường được đặt ngay bên ngoài nhà hàng của bạn và họ có xu hướng thu hút đôi mắt của rất nhiều người qua đường có thể chỉ là khách hàng tiềm năng của bạn.

Khăn trải bàn và khăn ăn: Khăn trải bàn và khăn ăn là những thứ cơ bản bạn yêu cầu nếu bạn đang nhắm đến sự tinh tế và tinh tế. Chủ yếu là tất cả các nhà hàng với quan điểm cung cấp dịch vụ cao cấp để có được những điều này tại chỗ.

Muối và hạt tiêu: Đây không phải lúc nào cũng nhàm chán. Có những thiết bị trộn muối và hạt tiêu được thiết kế độc đáo trên thị trường. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh nó để có được nó trong bồn rửa chén với chủ đề của nhà hàng của bạn.

3. Thiết bị cần thiết để kinh doanh

Ngày nay không có chủ nhà hàng nào có kế hoạch xử lý thủ công các hoạt động nhà hàng của mình. Do đó, đã có một sự gia tăng nhu cầu đối với các mặt hàng giúp đỡ trong các hoạt động nhà hàng. Có thể là máy tính tiền, máy cà thẻ tín dụng hoặc hệ thống quản lý nhà hàng, chúng đang ngày càng được các nhà hàng sử dụng để làm cho hoạt động của nó trở nên liền mạch.

Có nhiều hệ thống thanh toán khác nhau trên thị trường, từ đó bạn cần lọc những hệ thống đáp ứng yêu cầu của bạn một cách tốt nhất. Sử dụng hệ thống sẽ không chỉ giúp bạn trong việc thanh toán chung mà còn trong việc quản lý kho và chi phí quảng cáo, quản lý, chăm sóc khách hàng và báo cáo và phân tích. Hệ thống tốt nhất sẽ giúp bạn toàn quyền kiểm soát tất cả các hoạt động nhà hàng từ bất cứ nơi nào. Bạn phải có khả năng theo dõi số lượng hóa đơn được tạo trên tất cả các cửa hàng của bạn, so sánh báo cáo bán hàng trên tất cả các cửa hàng, quản lý kho và hàng tồn kho và đặt hàng trực tiếp thông qua sau khi hệ thống đã thông báo lại. 

Trong khi lựa chọn các thiết bị nhà hàng tốt nhất sẽ là bước đầu tiên của bạn hướng tới lợi nhuận. Trong quá trình này, bạn cũng phải nhớ tầm quan trọng của việc thiết bị nhà hàng đó là khá hiệu quả. 
 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này