Skip to main content

Các khái niệm và thể loại nhà hàng mà bạn nên tìm hiểu

Đọc thêm các bài viết:

Nhà hàng thức ăn nhanh 

Đồ ăn nhanh là nhà hàng quen thuộc nhất với hầu hết mọi người. Các chuỗi như McDonald và Burger King trở nên phổ biến vào những năm 1950 và giúp sinh ra vô số người khác, như Taco Bell, KFC và In & Out Burger, do tốc độ và sự tiện lợi của nó. Nhà hàng thức ăn nhanh thường là chuỗi; nếu bạn đang nghĩ đến việc mở một nhà hàng nhượng quyền thương mại, hãy nhớ rằng chi phí ban đầu của nhượng quyền thương mại đắt hơn so với việc mở một nhà hàng độc lập.
 

Nhà hàng ăn uống bình thường

Đây là một trong những xu hướng lớn nhất hiện nay, Fast-casual cao cấp hơn một chút so với thức ăn nhanh. Các nhà hàng ăn nhanh phục vụ các món ăn dùng một lần và đồ dùng bằng phẳng, nhưng thực phẩm của họ có xu hướng được trình bày cao cấp hơn, chẳng hạn như bánh mì cho người sành ăn và các thành phần hữu cơ. 

“Cafe” là một nhà hàng không cung cấp dịch vụ bàn. Khách hàng đặt món ăn của họ từ một quầy và tự phục vụ. Một thực đơn cafe truyền thống cung cấp những thứ như cà phê, cà phê espresso, bánh ngọt và bánh sandwich. Quán cà phê có nguồn gốc từ châu Âu và được liên kết chặt chẽ với Pháp. Các quán café truyền thống được biết đến với bầu không khí giản dị, vui vẻ. Panera Bread là một ví dụ về chuỗi cửa hàng bánh-cafe nổi tiếng.

Thuật ngữ bistro đôi khi được hoán đổi với cafe. Một quán rượu thực sự là một quán cà phê cung cấp các bữa ăn đầy đủ (mặc dù, rẻ hơn so với một nhà hàng đầy đủ).

“Pub” là viết tắt của Public House, các quán rượu có từ hàng trăm năm trước ở châu Âu, đặc biệt là Vương quốc Anh. Các quán rượu có một sức hấp dẫn vượt thời gian với bầu không khí thoải mái của họ. Brewpub cung cấp bia làm trong nhà, cũng như nhiều loại bia và bia khác. Các quán rượu có thể cung cấp thực đơn đầy đủ, cũng như các món khai vị. Nhiều nhà hàng phong cách giản dị có một quán rượu riêng để thành lập.

“Ăn uống theo phong cách giản dị” còn được gọi là ăn uống theo kiểu gia đình ở Hoa Kỳ. Nhà hàng phong cách giản dị cung cấp món khai vị giá vừa phải. Đây là một trong những thị trường lớn nhất ở Mỹ ngay bây giờ. Ăn uống theo phong cách nhân quả có thể là bất kỳ số lượng chủ đề, từ Ý (Vườn ô liu) đến hải sản (Tôm hùm đỏ) đến Mexico (Chilis). Các nhà hàng phong cách giản dị cung cấp dịch vụ bàn, các món ăn không dùng một lần, trong khi vẫn giữ thực đơn có giá vừa phải.
 

Nhà hàng cao cấp

Đúng như tên gọi của nó, ẩm thực cao cấp được sử dụng để mô tả một nhà hàng cao cấp hơn nhiều, mang đến cho thực khách một bầu không khí thanh lịch, sang trọng với dịch vụ chất lượng cao. Các đầu bếp trong các nhà hàng ăn ngon thường được đào tạo chuyên nghiệp, và đồ ăn khá đắt nhưng đáng giá.
 

Nhà hàng lưu động- xe tải thực phẩm

Một khái niệm nhà hàng cực kỳ phổ biến là xe tải thực phẩm . Những quán ăn di động này phổ biến vì nhiều lý do: chúng có chi phí khởi nghiệp thấp, chi phí lao động thấp và chi phí ít. Bắt đầu xe tải thực phẩm của riêng bạn vẫn đòi hỏi nhiều bước tương tự như mở một nhà hàng mới. Bạn cần một kế hoạch kinh doanh, tài chính, thực đơn, thiết bị và một cái tên hay. Một thương hiệu của một doanh nghiệp xe tải thực phẩm là việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thông báo nơi xe tải đang ở mỗi ngày. 
 

Nhà hàng Internet 

Nếu bạn đang tìm cách để thử một nhà hàng mà không có bất kỳ cam kết lâu năm nào, một nhà hàng Internet là một giải pháp. Một số đầu bếp chuyên nghiệp mở cửa sổ bật lên của họ để xây dựng danh tiếng ẩm thực của họ vì tính chất ngắn hạn của nhà hàng cho phép các đầu bếp hoàn toàn tự do và sáng tạo trong nhà bếp. Những người khác mở một nhà hàng để thử nghiệm khái niệm nhà hàng, sử dụng nó như một con đường để lôi kéo các nhà đầu tư cũng như các thực khách dùng thử. Nhà hàng Internet như một cách để cung cấp bữa ăn ngon với giá rẻ để mọi người có thể thưởng thức nó.
 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Kinh doanh cơm văn phòng online có LÃI nhiều không? 10 kinh nghiệm QUÝ BÁU nhất

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, kinh doanh cơm văn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kinh doanh quán cơm và 10 vật dụng KHÔNG THỂ THIẾU

Nếu bạn đang dự định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh ...
Xem tiếp

Bí quyết kinh doanh bán cơm tấm “SIÊU LÃI” từ 200 triệu đồng

Cũng giống như bún, phở, hủ tiếu,.. cơm tấm, cơm bình dân ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện nâng cao năng suất

Khu vực bếp là nơi quan trọng nhất trong một nhà hàng, ...
Xem tiếp

Đầu tư mở quán phở bò cần những gì?

Phở bò là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, ...
Xem tiếp

Mẹo về thiết kế nhà hàng và bố trí nội thật để tạo thu nhập khủng

Trong khi thức ăn ngon và dịch vụ khách hàng tuyệt vời ...
Xem tiếp