Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

[TỔNG HỢP] 7 cách làm bánh bao chay thanh đạm siêu hấp dẫn

Những chiếc bánh bao chay nho nhỏ xinh xinh do chính tay mình làm và cùng cả gia đình thưởng thức thì quả là điều tuyệt vời. Gia đình bạn có yêu thích những chiếc bánh bao sắc màu này không? Cùng vào bếp với Quang Huy Plaza để học cách làm bánh bao chay ngon ngọt nhé!

Bánh bao chay 

Bánh bao chay với nguyên liệu chính là bột mì kết hợp cùng với nhân bánh có thể là rau củ quả, socola, hoặc sữa…mang đến một hương vị món ăn hoàn toàn mới. Thưởng thức món bánh không chỉ giúp bạn nạp năng lượng để hoạt động cho cả ngày dài. Mà với món bánh bao này rất tốt cho não bộ, giúp giảm căng thẳng mệt mỏi. 

Đặc biệt, với những người đang trong chế độ giảm cân hoặc ăn heathy thì món bánh này vẫn nằm trong thực đơn hàng ngày đấy. Bởi 1 chiếc bánh bao chay nhỏ chỉ chứa tới 22kcalo, còn một chiếc bánh bao chay khối lượng 100g thì lượng calo chỉ có là 110 mà thôi. 

Bánh bao chay phù hợp cả với người đang ăn kiêng
Bánh bao chay phù hợp cả với người đang ăn kiêng

Các cách làm bánh bao chay mix vị đơn giản dễ làm 

Ngoài món bánh bao chay không nhân truyền thống thì bạn cũng có thể mix thêm các nguyên liệu khác để món bánh của bạn được thơm ngon, hấp dẫn và đậm vị hơn. Một trong những món bánh bao chay được các chị em yêu thích: mix vị socola, đậu xanh, sữa, rau – củ – quả thập cẩm, bí đỏ…

Bánh bao chay không nhân 

Món bánh bao chay truyền thống không nhân được khá nhiều người yêu thích. Với vỏ bánh trắng mịn, xốp mềm và vị ngọt thanh. Công thức được chia sẻ ngay dưới đây nhé! 

Nguyên liệu cần có 

  • Bột mì: 300gr 
  • Men nở: 15gr 
  • Đường: 30gr 
  • Sữa tươi không đường: 150ml 
  • Nước ấm: 100ml 
Nguyên liệu làm bánh bao không nhân
Nguyên liệu làm bánh bao không nhân

Hướng dẫn làm bánh bao chay không nhân 

Bước 1: Kích hoạt men nở & trộn bột làm bánh 

  • Việc đầu tiên là bạn phải cho men nở hoạt động: hòa tan 15gr men nở cùng 100ml nước ấm (khoảng 40 độ C). Đợi 10 phút cho men nở hoạt động. Khi những váng men nổi lên là men đã được kích hoạt thành công. 
  • Cho 300gr bột mì vào bát lớn thêm hỗn hợp men nở cùng 150ml sữa tươi không đường vào. Dùng thìa hoặc phới trộn đều các nguyên liệu với nhau để tạo thành một khối đồng nhất. 

Bước 2: Nhào bột và ủ bột 

  • Khi bột đã tạo thành khối đồng nhất bạn đặt khối bột ra một mặt phẳng và tiến hành nhào kĩ để bột mềm mịn, dẻo và không bị dính tay là được. Thường thời gian nhào bột khoảng 10 – 15 phút, nếu thấy bột khô bạn có thể cho thêm sữa tươi không đường. Nếu bột ướt bạn cho thêm bột khô vào và nhào kĩ lại. 
  • Khi khối bột đã mềm mịn bạn đặt khối bột vào bát và bọc kĩ bằng màng bọc thực phẩm lại. Cho bột nghỉ và nở gấp đôi trong thời gian 1h. Thường xuyên theo dõi bột bằng cách ấn 1 ngón tay vào khối bột nếu thấy vết lõm đàn hồi trở lại là bột đã đạt. 

Bước 3: Tạo hình bánh bao 

  • Lăn khối bột thành một hình trụ dài đều bằng nhau. Bạn ước chừng số bánh và chia khối bột thành các phần nhỏ bằng nhau. 
  • Nặn khối bột thành các hình mà bạn mong muốn. 

Bước 4: Hấp bánh

  • Đặt những chiếc bánh vào xửng hấp cách đều nhau. Chú ý khoảng cách phù hợp để khi bánh nở không bị dính vào nhau sẽ không còn được đẹp nữa. 
  • Thêm 1 thìa cafe giấm vào nước hấp sẽ giúp bánh mềm mịn và trắng hơn. Hấp bánh trong thời gian 10 – 15 phút với nhiệt độ vừa để bánh chín đều. 

Thành phẩm 

  • Bánh trắng mịn, xốp dậy mùi sữa thơm lừng. 
  • Thưởng thức món bánh ngọt thanh của sữa, dậy hương của bột mì. Bạn có thể ăn kèm với 1 cốc sữa nóng là đã có bữa sáng tràn đầy năng lượng rồi. 
Bánh bao chay không nhân
Bánh bao chay không nhân

Công thức làm bánh bao chay ngũ sắc 

Đĩa bánh ngũ sắc đẹp mắt hấp dẫn sẽ kích thích vị giác của người thưởng thức thay thế cho bánh bao trắng truyền thống. Thực hiện món bánh bao này cũng khá là đơn giản. Cùng thực hiện với công thức được chia sẻ dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao ngũ sắc 

  • Bột mì chuyên dụng: 300gr 
  • Bột trà xanh, bột dâu, bột chuối, bột ngô, bột cà rốt: 50g/loại
  • Vừng: 50g
  • Lạc rang: 50g 
  • Bột nở: 50g 
  • Gia vị gồm: đường, muối 
Nguyên liệu làm bánh bao ngũ sắc
Nguyên liệu làm bánh bao ngũ sắc

Các bước làm bánh bao ngũ sắc đẹp mắt 

Bước 1: Trộn nguyên liệu nhào bột làm vỏ bánh 

  • Cho các nguyên liệu vào bát lớn bao gồm: 300g bột mì, 50g bột nở và nước. Dùng thìa hoặc phới trộn bột đều với nước và bột nở đến khi khối bột đặc sệt lại thì tiến hành nhào bột. 
  • Đặt khối bột ra mặt phẳng và tiến hành nhào bột. Bạn nhào đều tay từ 10 – 15 phút để khối bột đều màu, mịn và dẻo là được. 

Bước 2: Chia bột, tạo màu cho bánh & ủ bột  

  • Ước lượng số bánh bạn định làm và chia đều khối bột thành các phần bằng nhau. Sau đó cho số bột màu bạn đã chuẩn bị trước đó vào khối bột nhỏ đã chia và nhào kĩ cho đều màu. 
  • Khi các màu đã được trộn đều bạn đặt lên khay, phủ một lớp khăn mỏng để bột nở gấp đôi. Thời gian ủ bột khoảng 40 – 60 phút. 

Bước 3: Tiến hành làm nhân bánh 

  • Bắc chảo lên bếp đun nóng già. Sau đó bỏ vừng lạc vào rang riêng từng loại chín vàng đều là được. 
  • Tách phần vỏ lạc và giã nhỏ lạc, vừng với nhau đựng trong bát. Thêm 1 – 2 thìa canh đường hoặc mật ong vào và trộn chung. 

Bước 4: Nặn bánh 

  • Phần vỏ bánh đã được ủ xong bạn dùng cán bột cán thật mỏng.
  • Dùng thìa xúc phần nhân bánh đặt vào giữa và gói kín lại. 

Bước 5: Hấp bánh 

  • Đặt lần lượt những chiếc bánh ngũ sắc vào xửng hấp. Bạn nên lót thêm 1 lớp giấy nến để bánh không bị dính vảo xửng. 
  • Đun sôi một nồi nước sau đó đặt xửng hấp lên tiến hành hấp với mức lửa vừa khoảng 30 phút để bánh chín đều. 

Thành phẩm 

  • Món bánh bao chay ngũ sắc thơm ngon, đẹp mắt và đa sắc màu. 
  • Thưởng thức vị bánh thơm ngon, ngọt ngọt của mật ong, bùi bùi của lạc vừng. 
Bánh bao ngũ sắc đẹp mắt
Bánh bao ngũ sắc đẹp mắt

Bánh bao chay nhân socola

Bánh bao chay nhân socola mềm mịn, thơm ngon lại có màu sắc lạ mắt chính là một trong những món bánh được chị em làm cho cả gia đình cùng thưởng thức. Cùng áp dụng ngay công thức dưới đây để làm ra những chiếc bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao chay nhân socola 

  • 350gr bột mì 
  • 80gr bột tàn mì
  • 225ml sữa tươi có đường 
  • 4gr men nở instant 
  • 6gr Bột cacao 
  • 33gr bơ lạt
  • 55gr đường 
Nguyên liệu làm bánh bao nhân socola
Nguyên liệu làm bánh bao nhân socola

Dụng cụ thực hiện: Xửng hấp, thau, bát, giấy nến, cây cán bột…

Các bước thực hiện làm bánh bao socola 

Bước 1: Làm bột socola 

  • Cho vào bát lớn các nguyên liệu gồm: 110gr bột mì đa dụng, bột tàn mì 20gr, 6gr bột ca cao, bơ lạt 8g. Trộn đều các nguyên liệu. 
  • Thêm vào hỗn hợp trên 70ml sữa tươi có đường cùng 1gr men nở instant. Tiếp tục đảo đều tay để men nở và sữa hòa cùng các nguyên liệu khác. Sau đó để bột nghỉ khoảng 15 phút trước khi đem nhào. 

Bước 2: Trộn nguyên liệu và ủ vỏ bột 

  • Cho sữa tươi 155mk cùng đường 40gr, men nở 3g vào trong bát lớn. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau. 
  • Lấy 1 thau lớn khác thêm 240gr bột mì đa dụng, bột tàn mì 60gr, nước men vừa khuấy phía trên vào và trộn đều các nguyên liệu với nhau. 
  • Thêm 25gr bợ lạt vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều tay. Sau đó để khoảng từ 7 – 9 phút để bột mềm ra trước khi nhồi. 

Bước 3: Nhào bột là ủ bột vỏ bánh lần 2

  • Khi bột đã được nghỉ khoảng 7 – 9 phút bạn sẽ thấy bột mềm, dẻo hơn. Đặt khối bột lên mặt phẳng và dùng mu bàn tay ấn miết bột ra xa và gập lại thành 1 góc 90 độ. Tiếp tục nhồi bột khoảng 8 phút. 
  • Khi bột đã mềm mịn, thành 1 khối đồng nhất thì bạn cho khối bột vào bát và đựng trong ngăn mát tủ lạnh. Để bột nghỉ khoảng 10 phút. 

Bước 4: Tạo hình bánh và ủ bột 

  • Khi bột đã nở gấp đôi so với ban đầu bạn chia khối bột làm 2 phần bằng nhau. 1 nửa nhồi thành hình tròn. Dùng que cán bột cán dẹt khối bột và nhồi lại bột 1 lần nữa rồi cho bột nghỉ khoảng 5 phút. Nên phủ 1 lớp khăn mỏng để hạn chế tiếp xúc với không khí sẽ bị khô bột. 
  • Với khối bột socola ủ trước đó bạn đem cán mỏng và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để bột được nghỉ. 
  • Ghép 2 mảnh bột trắng và bột socola lại với nhau. Phía giữa ngăn cách bởi 1 lớp nước phết mỏng trên bề mặt. Sau đó cuộn lại tròn đều để 2 lớp bột kết dính với nhau. 
  • Chia khối bột thành các phần nhỏ bằng nhau, xếp đều ra xửng hấp phía dưới lót giấy nến để tránh dính vào mặt xửng khi hấp. Để bột nghỉ từ 1 – 1h15 phút trước khi hấp. 

Bước 5: Hấp bánh 

  • Đun sôi nước trong nồi, sau đó tiến hành đặt xửng hấp lên để hấp bánh. 
  • Thời gian hấp là 20 phút với nhiệt độ vừa để bánh chín đồng đều. 

Thành phẩm 

  • Bánh bao nhân socola mềm mịn, thơm ngon và hơi đăng đắng ngọt ngọt vị socola. 
  • Những chiếc bánh thơm ngon dùng để thưởng thức bữa sáng thì quả là tuyệt. 
Bánh bao nhân socola
Bánh bao nhân socola

Cách làm bánh bao chay nhân đậu xanh 

Những chiếc bánh bao nhỏ xinh với vỏ ngoài căng bóng, mềm mịn và bên trong là nhân đậu xanh ngọt thanh, thơm lừng. Công thức làm món bánh này cũng rất đơn giản với các nguyên liệu dễ mua. Cùng thực hiện ngay với Quang Huy nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Bột mì đa dụng: 400gr 
  • Men nở: 10gr 
  • Sữa tươi không đường: 150gr 
  • Đậu xanh bóc vỏ: 150gr 
  • Gia vị: đường, muối 
Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu xanh
Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu xanh

Các bước làm bánh bao nhân đậu xanh 

Bước 1: Làm vỏ bánh bao

  • Hòa tan 10gr men vở cùng với 20g đường trong 100ml nước ấm khoảng 40 độ C. Đợi khoảng 10 phút để men nở được kích hoạt. 
  • Thêm 400g bột mì cùng 100gr đường và 1 thìa cafe muối. Dùng thìa đảo đều các nguyên liệu với nhau. 
  • Đổ hỗn hợp men nở vừa kích hoạt vào và trộn đều các nguyên liệu với nhau.Sau đó dùng tay miết, nhào bột thành một khối đồng nhất mềm mịn, dẻo và không dính tay. 
  • Đem khối bột đặt vào bát sạch, bọc màng bọc thực phẩm và ủ bột 1 – 2h để bột nở gấp đôi. 

Bước 2: Chế biến đậu làm nhân bánh 

  • Đậu xanh tách vỏ bạn đãi sạch và ngâm khoảng 3h để hạt đều mềm. Sau đó luộc chín đậu hoặc hấp cách thủy thì nhân bánh không bị nhão. 
  • Dùng cối xay hoặc nghiền bằng thìa để đậu trở nên mềm mịn. Khi nghiền bạn cho thêm 1 thìa cafe đường vào để nhân được ngọt hơn. 
  • Vo viên tròn nhân đậu xanh lại. 

Bước 3: Tạo hình bánh 

  • Bột đã nở hoàn toàn bạn chia đều khối bột thành các phần nhỏ bằng nhau. 
  • Dùng cán cán mỏng lớp bột, thêm viên nhân đậu xanh ở giữa và cuộn lại. 

Bước 4: Hấp bánh 

  • Đặt bánh lần lượt vào xửng hấp, phía dưới lót giấy nến để không bị dính nồi. 
  • Đun sôi nước rồi đặt xửng hấp lên hấp từ 25 – 30 phút đều bánh chín đều đẹp. 

Thành phẩm 

  • Vỏ bánh mịn, xốp và mềm. Phần nhân bên trong khô không bị nhão. 
  • Thưởng thức món bánh bao nhân đậu xanh ngọt thanh, thơm thơm vị của đậu xanh. 
Bánh bao nhân đậu xanh
Bánh bao nhân đậu xanh

Công thức làm bánh bao chay sữa 

Những buổi sáng bận rộn được thưởng thức món bánh bao sữa thơm mềm, nóng hổi cùng với 1 cốc nước trà hoa quả thì chẳng lo phải mang cái bụng đói đi làm. Công thức được chia sẻ ngay dưới đây nhé! Cùng vào bếp ngay thôi nào bạn ơi!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột mì: 275gr 
  • Sữa tươi không đường: 155ml 
  • Dầu ăn: 15ml 
  • Đường: 40g 
  • Men nở: 4g 
  • Bột nở: 4g
  • Muối: 1 thìa cafe 
Nguyên liệu làm bánh bao sữa
Nguyên liệu làm bánh bao sữa

Dụng cụ làm bánh: xửng hấp, giấy nến, cây cán bột, tô lớn, thìa 

Cách làm 

Bước 1: Chuẩn bị bột làm bánh 

  • Trộn hỗn hợp gồm men nở cùng với 155ml sữa tươi không đường ấm khoảng 40 độ C. Khuấy tan men nở và để nghỉ trong 10 phút để men được kích hoạt. 
  • Cho các nguyên liệu vào bát lớn: bột mì, muối, đường trộn đều với nhau. Sau đó đổ hỗn hợp men vừa nở thành công vào và trộn chung. 

Bước 2: Nhồi và ủ bột 

  • Nhồi kĩ khối bột thành 1 khối đồng nhất mềm mịn, dẻo và không bị dính tay.
  • Để bột nở hoàn toàn bạn phải cho bột nghỉ trong thời gian 1h. 

Bước 3: Tạo hình bánh bao sữa 

  • Sau khi bột đã nở gấp đôi so với ban đầu bạn lấy ra và chia thành các phần bằng nhau. 
  • Đặt cách đều lên xửng hấp đậy khăn sạch lên trên và cho bột nghỉ khoảng 15 phút. 

Bước 4: Hấp bánh 

  • Đặt nồi nước lên bếp đun với nhiệt độ vừa. Khi nước sôi bạn đặt xửng có bánh bao lên và hấp. 
  • Thời gian hấp khoảng 15 phút. 

Thành phẩm 

  • Món bánh bao thơm ngon, đậm vị và dậy mùi sữa. 
  • Thưởng thức món bánh cùng với 1 cốc sữa, trà hoa quả giúp nạp năng lượng hoạt động tốt cho cả ngày. 
Bánh bao sữa mềm mịn
Bánh bao sữa mềm mịn

Cách làm bánh bao chay nhân rau củ

Biến tấu món bánh bao chay với hương vị đến từ rau củ quả cũng là một cách giúp thực đơn món bánh bao chay đa dạng hơn. Cách làm cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến đâu. Cùng áp dụng ngay công thức được chia sẻ sau nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị 

Phần vỏ bánh 

  • Bột mì: 300gr 
  • Bột nở: 1 thìa cafe
  • Đường: 2 thìa 
  • Nước ấm: 150ml 
  • Muối: 1 thìa cafe
  • Dầu thực vật
Nguyên liệu làm bánh bao rau củ
Nguyên liệu làm bánh bao rau củ

Phần nhân bánh 

  • Cà rốt: 1 củ 
  • Củ đậu: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Nấm mè: 50gr 
  • Nấm rơm: 200gr 
  • Tỏi: 1 củ 
  • Gia vị: muối, đường

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Trộn nguyên liệu làm vỏ bánh 

  • Kích hoạt men nở: trộn 1 thìa cafe bột nở, đường và muối vào nước ấm. Khuấy đều tay để các nguyên liệu tan vào nhau. Đợi 10 phút để men nở được kích hoạt. 
  • Cho bột mì vào bát, thêm hỗn hợp men nở vừa kích hoạt ở trên vào. Dùng thìa đảo đều các nguyên liệu với nhau. 

Bước 2: Nhồi bột và ủ bột 

  • Bột đã được trộn đều, bạn cho khối bột ra mặt phẳng dùng tay ấn, miết và gập khối bột nhào kĩ khoảng 15 phút. Khi khối bột tạo thành khối đồng nhất, dẻo, mịn là được. 
  • Ủ bột khoảng 30 phút để bột nở hoàn toàn. Kiểm tra bằng cách tạo vết lõm, khi thấy vết lõm đàn hồi trở lại là được. 

Bước 3: Sơ chế rau củ làm nhân bánh 

  • Cà rốt, củ đậu, hành tây bóc vỏ, rửa sạch và xắt hạt lựu. 
  • Tỏi: bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. 
  • Nấm mèo: ngâm với nước lạnh, cắt bỏ chân và rửa sạch. Sau đó băm nhỏ. 

Bước 4: Chế biến nhân bánh bao 

  • Đặt chảo nóng lên bếp thêm 1 thìa canh dầu vào đun nóng. 
  • Khi dầu nóng bạn cho cà rốt, củ đậu, hành tây, tỏi và nấm mèo vào xào xơ. Nêm nếm các gia vị thêm đậm đà: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe mì chính. 

Bước 5: Nặn bánh 

  • Bột đã nở hoàn toàn bạn chia ra thành các phần bằng nhau. Sau đó dùng cây cán bột cán dẹt các khối bột nhỏ ra. 
  • Cho 1 thìa nhân bánh vào giữa và gói vỏ bánh lại. Sao cho phần vỏ bao bọc hoàn toàn lấy nhân. 

Bước 6: Hấp bánh 

  • Xếp bánh vào xửng hấp có khoảng cách cách đều nhau. 
  • Nấu sôi nước và hấp bánh trong thời gian 15 phút để bánh chín đều. 

Thành phẩm 

  • Bánh bao nhân rau củ thơm ngon, hấp dẫn. 
  • Thưởng thức món bánh mềm mịn, ngọt thanh. Phần nhân bên trong dậy mùi hương nấm mèo, rau củ. 
Bánh bao chay nhân rau củ hấp dẫn
Bánh bao chay nhân rau củ hấp dẫn

Công thức làm bánh bao chay bí đỏ 

Không cần dùng đến quá nhiều nguyên liệu chỉ gồm 2 nguyên liệu chính là bột mì và bí đỏ bạn vẫn có thể làm ra món bánh bao chay thơm ngon hấp dẫn. Cùng áp dụng theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao bí đỏ 

  • Bột mì: 250gr 
  • Bí đỏ: 150gr 
  • Đường trắng: 25gr 
  • Sữa bột: 25gr 
  • Men nở instant: 4g 
  • Bơ lạt: 25gr 
  • Nước: 20gr 
Nguyên liệu làm bánh bao bí đỏ
Nguyên liệu làm bánh bao bí đỏ

Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế bí đỏ 

  • Bí đỏ gọt sạch vỏ sau đó cắt thành từng miếng dài khoảng 5cm, dầy khoảng 2cm. Đem bí đỏ hấp cách thủy cho chín đều. 
  • Đem bí đỏ ra tô, dùng thìa nghiền mịn các miếng bí đỏ. 

Bước 2: Trộn nguyên liệu làm bánh 

  • Khi bát bí đỏ đã nghiễn mịn và nguội hẳn bạn cho thêm 250gr bột mì, 25gr đường, 25gr sữa bột, 4g men nở và nước vào trộn đều các nguyên liệu. 
  • Đem khối bột ra nhào kĩ để khối bột đồng nhất, mềm mịn và dẻo là được. Sau đó thêm bơ lạt vào và tiếp tục nhào khoảng 10 phút để bơ quyện đều vào khối bột. Để bột nghỉ khoảng 10 phút. 

Bước 3: Tạo hình bánh bao bí đỏ

  • Chia bột thành các khối nhỏ bằng nhau, sau đó dùng cây cán bột cán mỏng có độ dày khoảng 0,5cm. 
  • Tạo hình cho bánh theo ý thích của bạn. Xếp lần lượt vào xửng hấp. 

Bước 4: Hấp bánh 

  • Đặt nồi nước lên bếp. Khi nước sôi bạn cho xửng hấp lên hấp. 
  • Hấp trong thời gian 10 -15 phút để bánh chín đều. 

Thành phẩm 

  • Bánh mềm mịn, với vỏ ngoài láng bóng. Bên trong xốp mềm thơm ngon. 
  • Thưởng thức vị bánh thanh thanh, ngọt ngọt của sữa bột, bí đỏ. 
Bánh bao bí đỏ
Bánh bao bí đỏ

Lưu ý khi làm bánh bao chay được thơm ngon không bị chua

Trong quá trình chế biến bánh bạn cần lưu tâm ở khâu trộn bột và ủ bột. 

  • Trộn các nguyên liệu đều với nhau. Nếu thấy bột khô bạn cho thêm nước vào và nhào tiếp. Còn nếu bột ướt bạn có thể chữa bằng cách cho thêm 1 chút bột khô vào nhào lại. 
  • Thời gian ủ bột không cố định mà tùy thuộc vào nhiệt độ phòng. Nếu nhiệt độ cao thì thời gian ủ bột ngắn lại, nhiệt độ thấp thì thời gian ủ bột lâu hơn để bột nở gấp đôi so với ban đầu. 
  • Không nên ủ bột quá lâu sẽ khiến bột chua, lên men mùi rượu. Thành phẩm bánh sẽ không còn giữ được hương vị thơm ngon nữa. 

Trên đây là 7 cách làm bánh bao chay thơm ngon, hấp dẫn được các chị em thường làm. Chúc bạn thành công để có món bánh ngon ngọt cùng cả gia đình thưởng thức. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này