Skip to main content

Bữa ăn dinh dưỡng với cách làm bánh bao chay nhân đậu xanh tại nhà

. Dưới đây, Quang Huy sẽ mách bạn cách làm bánh bao chay nhân đậu xanh thơm ngon ngay tại nhà cùng tủ hấp bánh bao mini .

1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh bao chay nhân đậu xanh

 – 400g bột mì ( hoặc bột làm bánh bao trộn đã sẵn men nở)
– 200g đậu xanh sạch vỏ
– 10g men nở ( nếu bạn dùng bột không men)
– 30g đường, muối
– 150ml nước hoặc 1 hộp sữa tươi nhỏ
– 1 nồi hấp
– 1 tấm vải sạc

2. Cách làm bánh bao chay nhân đậu xanh tại nhà

Trước khi làm bánh bao để có được nhân đậu xanh thơm ngon chuẩn vị bạn cần phải ngâm đỗ xanh với nước ấm trong vòng 3 tiếng. Trong thời gian chờ ngâm đỗ, hãy cùng chúng tôi bắt tay vào việc nhào bột làm vỏ bánh.

Cách làm vỏ bánh

 Bước 1: Cho 100ml nước ấm hoặc sữa tươi vào hỗn hợp men nở và đường. Sau đó, bạn lấy 1 âu mới cho bột mì vào trộn đều với đường và muối.
 
– Bước 2: Đổ từ từ phần men nở vừa khuấy ban đầu vào bột, nếu bột hơi khô thêm 1 chút nước rồi dùng tay nhào nặn cho đến khi bột mịn là được. Trường hợp bột dính, bạn hãy cho thêm 1 ít bột, không cho nhiều bột sẽ bị khô.
 

– Bước 3: Dùng một chiếc khăn ẩm, sạch phủ lên âu bột. Ủ như vậy trong vòng 1 – 2 tiếng hoặc cho đến khi bột nở phồng lên gấp đôi lượng ban đầu là được.
 Cách làm nhân bánh

 – Bước 1: Vớt đậu xanh đang được ngâm trước đó, rửa thật sạch rồi cho vào nồi nấu chín ( giống nấu cơm).
 

– Bước 2: Khi đỗ chín, nhanh tay đổ ra tô, cho thêm 1 ít đường ( tăng giảm lượng đường phù hợp với khẩu vị, nếu thích ăn ngọt hãy cho thêm) vào và dùng thìa nghiền mịn đậu. Sau đó, nặn thành những viên nhỏ đều tay.
 

 

Nặn bánh 

– Bước 1: Sau khi bạn làm xong phần nhân bánh, bạn hãy kiểm tra âu bột đang ủ xem đã được hay chưa.
 

– Bước 2: Nếu bột ủ đã nở, lấy ra nặn thành những viên tròn rồi cán dẹp viên bột. Cho viên đậu xanh vào giữa  và dùng tay miết kín vỏ bánh, tránh để nhân bánh lộ ra ngoài.
 Hấp bánh

 Sau khi nặn xong hết bánh, bạn chia đều bánh vào nồi hấp, không nên xếp bánh quá gần nhau để tránh tình trạng bánh nở không đều, vỏ bánh bị nhão. Bạn có thể cho 1 ít giấm vào nồi nước hấp bánh bao để vỏ bánh bao thêm trắng hơn.
 
Sau đó, bạn chỉ cần chờ trong khoảng 30 phút là bạn sẽ có được một mẻ bánh bao chay nhân đậu xanh tại nhà thơm ngon, dinh dưỡng cho buổi sáng đúng chuẩn.
3. Bán tủ hấp bánh bao uy tín ở đâu?

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc nồi hấp bánh để phục vụ cho việc nội trợ gia đình hay kinh doanh buôn bán bánh bao với số lượng lớn thì hãy đến với Quang Huy chúng tôi.
 
Quang Huy một địa chỉ cung cấp các thiết bị nhà bếp hàng đầu với chất lượng tốt nhất. Chúng tôi cam kết đưa đến tay khách hàng những sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bởi vây, rất nhiều khách hàng đã tin tưởng, ưu ái lựa chọn Quang Huy là địa chỉ cung cấp, hỗ trợ riêng.
 
Với đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng thân thiện, nhiệt tình phục vụ 24/7 bạn chỉ cần gọi đến đường dây nóng 09666.23.666 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 
Mọi thông tin chi tiết bạn có thể truy cập vào trang web https://quanghuyplaza.vn/ để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích về các sản phẩm khác nhé.

Xem thêm:

 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Hướng dẫn tạo hình dáng bánh bao con vật siêu cute

Trên thực tế, không ít chị em khiến cư dân mạng không ...
Xem tiếp

Bật mí cách bảo quản bánh bao để được lâu mà không khô cứng

Bánh bao là loại bánh thơm ngon và phổ biến được nhiều ...
Xem tiếp

Cách bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh

Bánh bao là một món ăn được nhiều người yêu thích thường ...
Xem tiếp

Bánh bao làm từ bột gì? Cách làm vỏ bánh bao xốp mềm

Bánh bao là món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, tiện ...
Xem tiếp

Cách hấp bánh bao bằng xoong thơm ngon và cách bảo quản tốt nhất

Cần lưu ý gì khi áp dụng cách hấp bánh bao bằng ...
Xem tiếp

Tại sao hấp bánh bao bị vàng? Bí quyết hấp bánh bao trắng?

Tại sao hấp bánh bao bị vàng, bí quyết hấp bánh bao ...
Xem tiếp

HẤP BÁNH BAO LỬA TO HAY NHỎ, BÍ QUYẾT ĐỂ HẤP BÁNH BAO NGON

Rất nhiều người hấp bánh bao bị cứng mà không hiểu nguyên ...
Xem tiếp

[Bí Kíp] Cách làm bánh bao kim sa trứng muối siêu ngon

Thời gian gần đây, bánh bao kim sa là cái tên rất ...
Xem tiếp