Skip to main content

Mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn – Chia sẻ của người mới vào nghề

Tuy nhiên, số vốn ban đầu để có một cửa hàng bánh ngọt không phải là nhỏ. Nếu tính toán chi tiết thì các bạn sẽ chủ động và có kế hoạch kinh doanh cụ thể hơn để sớm rút ngắn thời gian thu hồi vốn.

Dưới đây là chia sẻ của bạn Hoàng Anh, 25 tuổi vừa mở cửa hàng bánh ngọt tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương về số vốn ban đầu bạn bỏ ra để mở cửa hàng, chúng tôi đã tổng hợp lại để các bạn có thể tham khảo.

P/s: Bạn Hoàng Anh mở cửa hàng bánh ngọt tại nhà và không mất chi phí thuê mặt bằng, cửa hàng của bạn ấy rộng khoảng 40m2.

  1. Chi phí dành cho nội thất và trang trí cửa hàng

    Cửa hàng bánh ngọt khá xinh xắn của bạn Hoàng Anh
    Cửa 

  • Bàn ghế (Hoàng Anh mua loại bàn nhỏ, mỗi bàn 2 ghế bằng gỗ vì khách đến mua và ngồi ăn tại chỗ không nhiều) 3 bộ: 5,5 triệu
  • Quầy bán hàng: 4 triệu
  • Bộ đèn trang trí trên trần nhà: 2,5 triệu
  • Máy tính, máy in hóa đơn: 7,2 triệu
  • Bảng ghi menu: 500k
  • Mua giấy dán tường và công thợ: 6,5 triệu
  • Biển hiệu: 12 triệu (biển hiệu lớn phía trên và 2 biển hiệu nhỏ ở hai bên)
  • Lọ hoa trang trí ở mỗi bàn: 450k 3 lọ
  • Điều hòa 12000 BTU: 10 triệu (Hoàng Anh mua điều hòa loại tốt để tránh phải sửa chữa nhiều)

Riêng chi phí nội thất và trang trí đã ngốn mất khoảng 50 triệu, đó là chưa kể đến chi phí thuê mặt bằng nếu như bạn phải đi thuê nhà (trung bình một cửa hàng có diện tích khoảng 40m2 ở mặt đường giá thuê khoảng 10 triệu/ tháng nếu ở quê; 30 triệu/tháng nếu ở thành phố lớn và phải trả trước ít nhất 6 tháng).

  1. Chi phí mua sắm dụng cụ, máy móc làm bán

 

Các loại dụng cụ và máy móc làm bánh cần phải mua (không thể thiếu):

  • Máy trộn bột
  • Máy đánh kem
  • Lò nướng bánh mì

>>> Xem ngay chi tiết 99+ mẫu lò nướng bánh mì bán chạy nhất năm 2018.

  • Tủ đông
  • Tủ lạnh đứng
  • Tủ quầy để bày bánh
  • Cân
  • Đui bắt kem
  • Bàn xoay
  • Các loại khuôn làm bánh

Các dụng cụ và máy móc làm bánh ở trên, Hoàng Anh mua tại Quang Huy Plaza để được giá ưu đãi kèm chế độ bảo hành tốt, các bạn có thể click vào từng link ở bên dưới để tham khảo giá của từng loại máy móc và dụng cụ.
Ngoài ra, Hoàng Anh muốn tận dụng cửa hàng bánh của mình để bán kèm trà sữa và một số đồ uống khác nên bạn ấy có mua thêm một số dụng cụ để làm trà sữa hết khoảng 12 triệu nữa.
Tất cả các dụng cụ ở trên, Hoàng Anh phải bỏ ra chi phí khoảng 90 triệu đồng.

  1. Chi phí mua nguyên liệu và đồ trang trí bánh


 
  • Bột mì
  • Bột nở
  • Bột nổi
  • Kem
  • Socola
  • Màu thực phẩm
  • Đường
  • Bột trà xanh
  • Bột trân châu
  • Ruốc
  • Socola miếng để trang trí bánh
  • Hoa quả
  • Hộp đựng bánh
  • Mũ sinh nhật
  • Dao, thìa, đĩa đựng bánh ngọt, nến
  • Hộp đựng bánh ngọt
  • Một số đồ trang trí bánh kem khác
  • Sữa
  • Trứng gà
  • Cốc nhựa, ống hút để làm trà sữa…

Sau khi hoàn thành làm bánh thì chúng ta cũng cần sắm một chiếc tủ trưng bày sản phẩm của mình để bày bán và cho khách hàng tham quan.

>>> Chi tiết Tủ bảo quản tủ trưng bày bánh để giúp bạn có thể trưng bày bảo quản bánh với giá chỉ từ 1 triệu.

Tổng chi phí để mua nguyên liệu và đồ trang trí ban đầu của Hoàng Anh là 8 triệu đồng.
Ngoài ra Hoàng Anh còn đóng thêm 3 kệ sát tường để bày bán bánh mì, tổng chi phí là 4,2 triệu đồng.

Như vậy, để mở một cửa hàng bánh ngọt, các bạn cần số vốn ban đầu khoảng 160 triệu đồng (chưa kể tiền thuê mặt bằng và tiền thuê nhân viên nếu cần).

Nghe qua, nhiều bạn có thể sẽ giật mình vì số vốn khá lớn, tuy nhiên bánh ngọt là đồ ăn dễ bán lại có lợi nhuận cao nên nếu kinh doanh tốt, chỉ trong vòng 1 đến 2 năm là bạn có thể thu hồi lại vốn.

Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí, các bạn có thể tìm mua đồ nội thất và máy móc cũ, tuy nhiên đồ cũ thì bao giờ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhiều khi chi phí sửa chữa còn nhiều hơn mua đồ mới lại còn gây khó chịu cho mình và khách hàng, thậm chí gây thiệt hại vì không may tủ lạnh, tủ đông mà hỏng thì đồ trong đó cũng hỏng hết luôn (Hoàng Anh chia sẻ).
Ngoài ra thì bài toán kinh doanh này dựa trên cơ sở mà bạn Hoàng Anh chia sẻ, chi phí thực tế của các bạn sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế tại công việc kinh doanh của các bạn.

Các bạn có thể giảm được một số chi phí nhưng phải tính đến các chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh như:

  • Chủ nhà phá vỡ hợp đồng khiến bạn phải chuyển địa điểm.
  • Thời gian đầu mới mở ra bạn chưa có nhiều khách để duy trì và chi trả các hóa đơn hàng tháng.
  • Một số thời gian bán hàng có thể khá chậm như vào các mùa lễ tết, mùa du lịch ….

Do đó chúng tôi có lời khuyên cho các bạn là, hãy tự kinh doanh tại nhà hoặc kinh doanh trên mạng để có một lượng khách ổn định để duy trì công việc trước khi mở ra làm thêm.

Các bạn có thể xin việc tại các cửa hàng bán bánh một thời gian sau đó quyết định việc có nên mở tiệm bánh hay không?

Mong rằng với những chia sẻ và kinh nghiệm của Hoàng Anh về việc mở cửa hàng bánh ngọt của mình, các bạn sẽ có được nhiều thông tin bổ ích cho những dự định sắp tới của mình nhé!
 

Tham khảo thêm:

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Phô mai làm pizza là loại nào? Cách phân biệt các loại phô mai

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phô mai. Mỗi ...
Xem tiếp

Bánh sinh nhật để được bao lâu và các cách bảo quản tốt nhất

Ngày sinh nhật thuộc một trong số những ngày kỉ niệm đáng ...
Xem tiếp

[Hà Nội] Phô mai làm pizza mua ở đâu vừa ngon vừa rẻ

Bạn là một người yêu thích công việc bếp núc và muốn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Mách nhỏ nàng dâu cách bày gà cúng giao thừa

Cúng giao thừa là một trong những phong tục mang đậm văn ...
Xem tiếp

Bật mí cho người giảm cân: Bánh mì doner kebab bao nhiêu calo?

Lượng calo nhập vào cơ thể qua mỗi bữa ăn hàng này ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại không?

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại ...
Xem tiếp