Skip to main content

Bí Mật nhổ lông vịt nhanh và sạch từ A đến Z chị em nên biết

Tham khảo thêm các bài viết:

Cách chọn vịt ngon và dễ làm

Đây là một trong những yếu tố giúp quá trình nhổ lông vịt đỡ vất vả hơn. Chị em chỉ cần chọn vịt đáp ứng những tiêu chí như sau:
 
Chọn con vịt vừa trưởng thành thì làm lông vịt nhanh hơn và không tốn nhiều thời gian. Nên chọn vịt béo, có ức tròn, da bụng và cổ dày, lông cánh mọc đủ.
 
Không nên chọn vịt quá non vì thịt sẽ bị nhão và nhiều lông tơ (lông măng) nên không thể nhổ lông vịt nhanh được. Những con vịt non có mỏ mềm và to còn vịt quá già có mỏ nhỏ và cứng.
 
Trái ngược với thịt gà, thường thì thịt vịt cái kém ngon hơn thịt vịt đực. Vịt cái thường đầu nhỏ, mông to. Mắt vịt cái có màu nâu sẫm. Khi ấn tay vào bộ phận sinh dục, không thấy có ống thò ra. Còn vịt đực thường có đầu to, mông bé, kêu to, tiếng đục hơi khàn. Mắt tròn, màu nâu nhạt. Ấn nhẹ bộ phận sinh dục có một ống nhỏ thò ra. 
 
Với vịt đã đẻ nhiều, thường có bụng dưới xệ xuống, khi chế biến sẽ ngon và thơm hơn. 
 
Làm sao để nhổ lông vịt nhanh và sạch
Nếu chọn được vịt như đã hướng dẫn, không những rút ngắn được quá trình làm lông vịt nhanh cho chị em nội trợ mà còn có được món vịt ngon và dễ dàng trong khâu chế biến.

Bí quyết cách nhổ lông vịt nhanh và sạch trong tích tắc

Bạn có thể cắt tiết ở cổ hay cánh đều được và nhớ dốc ngược vịt lên để máu chảy ra hết. Với việc cắt tiết vịt thì khác nhiêu với cắt tiết gà nên các chị em nên để cánh đàn ông làm việc này thì sẽ dễ dàng hơn.

Nếu không cắt tiết vịt thì khi làm vịt xong thì thịt vịt sẽ bị đỏ, nếu các bạn không thể cắt tiết vịt thì chúng ta có thể làm chết vịt rồi nấu như bình thường, dù sao thì thịt vịt màu đỏ cũng không ảnh hưởng gì đến độ ngon của nó.

Như thế vịt sẽ không bị thâm và nhìn bắt mắt hơn sau khi chế biến. Và đừng quên cắt thêm cổ chân vịt ngay sau khi cắt tiết để hạn chế lông tơ mọc tiếp khi vịt chết. 
 

Tuyệt chiêu nhổ lông vịt đơn giản nhất theo cách truyền thống
  • Cho vịt vào nước lã để thân và da vịt ướt đều.
     
  • Lấy vịt ra, tưới đều một ít rượu hoặc giấm lên thân vịt và để yên trong khoảng 10 phút.
     
  • Tiếp theo nhúng vịt vào nước đun sôi khoảng 70-80oC (có pha thêm một chút giấm) trong vài phút, nhổ thử lông ở cánh nếu dễ nhổ là được. 
     
  • Lấy vịt ra, dùng tay miết sát vào da và xuôi theo chiều lông mọc để sạch cả lông tơ. Nếu không miết mạnh, lông tơ sót lại rất vất vả để nhổ sạch.
Với cách làm nhổ lông vịt nhanh và sạch trên, chị em đã có thể chuẩn bị cho gia đình một bữa cơm nhanh chóng. Tuy nhiên, với một số lượng lớn nếu nhổ lông vịt như trên sẽ rất mất nhiều thời gian và công sức.
 
>>> Để khắc phục vấn đề trên, chị em hãy xem ngay 99+ máy vặt lông vịt giá rẻ để tiết kiệm thời gian tối đa trong quá trình chuẩn bị những bữa tiệc lớn cho gia đình.

Một số lưu ý sau khi nhổ sạch lông vịt

Do vịt có mùi đặc trưng khiến người dùng cảm giác vịt làm chưa được sạch, chị em nội trợ có thể xử lý hoàn toàn mùi hôi này với những nguyên liệu có sẵn trong bếp. Khi đã nhổ sạch lông, dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn, chà xát lên mình vịt thật kỹ, để khoảng 5 phút.
 
Trước khi chế biến, nếu chưa làm ngay thì cho vịt vào nước lã và ngâm khoảng 20 phút trước khi chế biến để vịt tươi và trắng, làm như vậy cũng góp phần giúp món ăn của bạn thêm phần tuyệt vời. Bạn cũng có thể thêm một ít giấm vào để thịt vịt được mềm hơn sau khi luộc.
 
Bí mật nhổ lông vịt nhanh và sach nhật

Trường hợp mua phải vịt già chị em có thể lấy một ít tủy heo hoặc vài con ốc nước ngọt bất kỳ nấu cùng, dù vịt già đến mấy cũng sẽ nhanh mềm mà nước luộc vịt cũng ngọt hơn.

Nếu các bạn có ý định mở cửa hàng kinh doanh thịt vịt, mọi người cũng nên sắm cho mình một chiếc máy vặt lông vịt để có thể tăng nhanh hiệu suất công việc của mình.
>>> Xem ngay bảng giá máy vặt lông gà vịt để biết giá máy vặt lông gà vịt hiện nay để có thêm nhiều lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Phô mai làm pizza là loại nào? Cách phân biệt các loại phô mai

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phô mai. Mỗi ...
Xem tiếp

Bánh sinh nhật để được bao lâu và các cách bảo quản tốt nhất

Ngày sinh nhật thuộc một trong số những ngày kỉ niệm đáng ...
Xem tiếp

[Hà Nội] Phô mai làm pizza mua ở đâu vừa ngon vừa rẻ

Bạn là một người yêu thích công việc bếp núc và muốn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Mách nhỏ nàng dâu cách bày gà cúng giao thừa

Cúng giao thừa là một trong những phong tục mang đậm văn ...
Xem tiếp

Bật mí cho người giảm cân: Bánh mì doner kebab bao nhiêu calo?

Lượng calo nhập vào cơ thể qua mỗi bữa ăn hàng này ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại không?

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại ...
Xem tiếp