Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Bếp khè bị lửa đỏ – nguyên nhân và cách khắc phục

1.Bếp khè bị lửa đỏ – nguyên nhân vì sao ?

Bếp khè bị lửa đỏ
Bếp khè bị lửa đỏ

– Do gas đốt không hết

Ngọn lửa khi cháy phải có màu xanh, chứng tỏ độ tinh khiết của gas, nếu ngọn lửa ta thấy màu đỏ là biểu hiện của gas cháy không hoàn toàn. Không gian bếp nhỏ, gây thiếu oxi trong bếp cũng là nguyên nhân khiến ngọn lửa bị đỏ, khí gas không được đốt cháy hết gây lãng phí gas và nghiêm trọng hơn là có thể gây ra cháy nổ độc hại.

– Do đáy nồi vẫn dính dầu, nước hay thức ăn thừa

Nhiều khi ở đáy nồi bếp vẫn có nước, dầu mỡ hay thức ăn thừa còn sót lại mà bạn không để ý, nó sẽ làm lửa cháy bị lửa đỏ, điều này càng khiến đáy nồi bị đen hơn, làm cho các bạn vất vả để rửa nồi cho sạch sẽ.

– Do đầu đốt bị bẩn

Khi bạn nấu thức ăn mà hay bật lửa cháy lớn hoặc khi bạn chiên xào khiến dầu mỡ trào ra ngoài, nó sẽ làm bẩn đầu đốt gây ra tắt nghẽn và làm bếp khè bị lửa đỏ.

– Do bình gas có nhiều tạp chất 

Trường hợp không phải do gần hết gas, thì có thể là do bình gas có lẫn nhiều tạp chất khiến cho ngọn lửa bị đỏ.

– Do bình gas sắp hết

Bình gas sắp hết thường là nguyên nhân chính làm cho bếp bị lửa đỏ, đây là hiện tượng bình thường không gây nguy hiểm, tuy nhiên lượng gas này chỉ còn đủ dùng cho 1 -2 ngày mà thôi.

Bên trên là các nguyên nhân gây ra hiện tượng bếp khè bị lửa đỏ, tùy vào từng nguyên nhân mà chúng ta sẽ có biện pháp khắc phục tối ưu nhất.

2. Biện pháp khắc phục bếp khè bị lửa đỏ

Nguyên nhân bếp khè bị lửa đỏ

– Nguyên nhân là do gas đốt không hết thì bạn hãy điều chỉnh lượng gas xuống, ngọn lửa nhỏ lại cho đến khi ngọn lửa có màu xanh. 

– Cách khắc phục khi có nước, dầu hay thức ăn thừa còn dính ở đáy nồi, thì bạn hãy vệ sinh và lau khô thật kỹ các dụng cụ nấu ăn của mình trước khi dùng nhé.

– Do đầu đốt bị bẩn thì bạn nên vệ sinh bếp gas thật kĩ sau khi nấu ăn xong, để bếp luôn sạch sẽ và khô ráo.

– Do bình gas có lẫn nhiều tạp chất, trường hợp này bạn nên đổi hãng gas khác có uy tín chất lượng hơn. Nếu nguyên nhân không phải, bạn nên gọi bảo hành để các chuyên gia đến kiểm tra cho bạn.

– Do bình gas sắp hết thì bạn hãy thay sớm bình gas mới, tránh trường hợp gặp các dịp lễ bạn không thể gas hay đang dùng mà gas hết nhé.

Cách khắc phục bếp khè bị lửa đỏ

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở bài viết bên trên, sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc và có thể khắc phục được tình trạng bếp khè bị lửa đỏ. 

Quý khách có nhu cầu mua bếp khè chất lượng và lâu dài, hãy đến với Quang Huy plaza, các loại bếp khè ở Quang Huy luôn được đánh giá 5* và luôn nhận được sự hài lòng của quý khách hàng.

Quang Huy luôn đứng đầu thị trường trong phân khúc bếp khè gas công nghiệp uy tín chất lượng mà giá cả phải chăng, hãy liên hệ website quanghuyplaza.vn hoặc hotline: 0966623666 để hỗ trợ và đặt hàng sớm nhất.
 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này