Skip to main content

Cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản mà ngon tuyệt

Bánh mì nướng muối ớt – Món ăn vặt thần thánh

Thơm giòn, mặn mặn cay cay, bánh mì nướng muối ớt là món ăn vặt ưa thích của nhiều người từ Nam ra Bắc. Món ăn hấp dẫn này có nguồn gốc từ An Giang, ban đầu chỉ đơn giản là bánh mì được quét muối ớt lên rồi nướng trên bếp than, tuy nhiên cho tới nay món đã được biến tấu thành nhiều cách để trở nên mới mẻ hơn, cuốn hút và ngon miệng hơn.

Không như phiên bản đầu tiên, bánh mì nướng muối ớt ngày nay được ăn kèm với nhiều món khác như phô mai, chà bông, mỡ hành, ruốc tép, xúc xích, pate… tùy từng kiểu chế biến của mỗi quán.

Cơn sốt bánh mì nướng muối ớt đã và đang làm chao đảo làng ẩm thực Việt, trở thành một trào lưu khó cưỡng. Bởi vậy, việc tự làm bánh mì nướng muối ớt đãi bạn bè, người thân hay thậm chí là để kinh doanh, quả thật rất lý tưởng. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản mà ngon tuyệt.

Bánh mì nướng muối ớt
Bánh mì nướng muối ớt là món ăn khoái khẩu của nhiều người

Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì nướng muối ớt ngon hay không thì nước sốt, nhân ăn kèm và nước chấm chính là yếu tố quyết định. Hãy cùng xem cách làm dưới đây để tạo ra những chiếc bánh mì nướng muối ớt thơm ngon nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần bánh mì và nhân ăn kèm:
  • Bánh mì: 10 chiếc
  • Chà bông/Ruốc: 3 muỗng canh
  • Xúc xích heo: 2 cây, xúc xích bò: 3 cây
  • Bơ lạt: 100 gram
  • Ớt: 1-2 trái tùy khẩu vị và mức độ ăn cay
  • Trứng cút: 6 quả
  • Tôm khô: 30 gram
  • Hành lá: 50 gram
  • Phần gia vị làm nước sốt:
  • Sốt mayonnaise
  • Sa tế tôm: 2 muỗng
  • Tương ớt: 4 muỗng
  • Đường: 2 muỗng café
  • Tỏi băm: 1 muỗng café
Các bước làm ra món bánh mì nướng muối ớt thơm ngon:
Bước 1:
Tôm khô đem ngâm nước cho mềm rồi giã nhuyễn.
Cho bơ lạt vào nồi đun chảy, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, cho tôm đã giã vào xào chín. Cho tiếp 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng sa tế tôm và nước lọc vào nồi, khuấy đều tới khi sốt hơi sệt thì tắt bếp.
 
Cách làm bánh mì nướng muối ớt
Bánh mì nướng muối ớt hấp dẫn trên đĩa

Bước 2:
Sơ chế hành lá, thái nhỏ hành. Tiếp tục cho bơ vào chảo đun chảy rồi cho hành lá vào đun lấy mỡ hành.
Bước 3:
Chuẩn bị lò nướng trước khi nướng khoảng 10 phút. Nếu có điều kiện chuẩn bị lò than sẽ nướng bánh ngon hơn.
Cán dẹt bánh mì để dễ dàng quét sốt lên, quét sốt rồi lật úp bánh mì xuống quét mỡ hành và sa tế tôm lên mặt bánh còn lại.
Nướng bánh giòn, khi vừa đủ giòn lấy ra quét sốt muối ớt và mỡ hành lên đều khắp bánh mì.
Bước 4:
Cắt bánh mì đã nướng thành lát nhỏ cho vào đĩa, chuẩn bị đồ ăn kèm như phô mai, chà bông, xúc xích,… để dùng cùng bánh mì nướng muối ớt cho thêm phần ngon miệng.
Thưởng thức ngay khi bánh còn nóng.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản mà ngon, bạn có thể thử tại nhà. Nếu điều kiện gia đình không thuận lợi để dùng lò than nướng bánh, bạn vẫn có thể lựa chọn lò nướng bánh mì mini để chế biến món ăn ngay tại nhà mà cũng ngon không kém lò than. Quang Huy Plaza là đơn vị chuyên phân phối, cung cấp các loại lò nướng bánh mì từ lò công nghiệp tới lò mini dùng cho gia đình.

Với mức giá phải chăng, chất lượng đảm bảo, sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, hàng chính hãng 100% đồng thời chế độ bảo hành chu đáo, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc lò nướng mini nhanh chóng để trổ tài món bánh mì nướng muối ớt tuyệt ngon. Hãy liên hệ ngay với Quang Huy theo hotline 09666 23 666 hoặc truy cập website: www.quanghuyplaza.vn để xem thêm nhiều thiết bị làm bếp khác. Quang Huy Plaza giao hàng toàn quốc!
>>> Xem ngay: Giá bán lò nướng bánh mì điện mới nhất 2020

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản tại nhà

Từ lâu món bánh mì nướng muối ớt đã trở thành món ...
Xem tiếp

Cách nấu bò kho ngũ vị hương ăn kèm với bánh mì

Trong bữa cơm của gia đình Việt Nam, thịt bò không còn ...
Xem tiếp

[ Mẹo ] 7 Cách đơn giản bảo quản bánh mì giòn lâu không bị ỉu

Bánh mì là một món ăn khá quen thuộc và phổ biến. ...
Xem tiếp

Học cách làm bánh mì trứng để bán nườm nượp khách

Làm giàu từ nghề bán bánh mì là lựa chọn của rất ...
Xem tiếp

Bỏ túi cách xử lý bánh mì nướng xong bị xẹp

Mặc dù bạn đã chuẩn bị cho mình một cuốn sách và ...
Xem tiếp

Cách ướp thịt bán bánh mì thổ nhĩ kỳ Doner Kebab thơm ngon hấp dẫn

Bánh mì Doner Kebab không chỉ là một món ăn ngon mà ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì xíu mại ngon chuẩn Đà Lạt

Bánh mì xíu mại là món ẩm thực đường phố rất nổi ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì ngọt ngon mềm, đơn giản cho người mới bắt đầu

Không phải chỉ bánh mì kẹp mới được nhiều người ưa thích, ...
Xem tiếp