Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

TỔNG HỢP 4 Cách làm bánh mì nướng muối ớt giòn ngon, ĂN LÀ THÍCH

Bánh mì nướng muối ớt món ăn được ưa thích từ Bắc tới Nam với vị giòn tan của bánh mì nướng quyện cùng nước sốt muối ớt cay cay, mặn mặn tạo nên một hương vị hoàn hảo. Bạn có yêu thích món ăn vặt thần thánh này hay không? Cùng Quang Huy Plaza vào bếp với 4 cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản mà ngon tuyệt. 

Nguồn gốc bánh mì nướng muối ớt 

Bánh mì nướng muối ớt món ăn đường phố ngon dân dã, nổi tiếng vùng đồng bằng sông Cửu Long. “Quê hương” của bánh mì nướng này là ở Châu Đốc – An Giang. Món ăn lạ miệng, giá rẻ ngay khi vừa ra đời đã chiếm lĩnh vị trí số 1 trong bản đồ đồ ăn vặt của giới trẻ được săn lùng nhiều nhất. 

Với phần nước sốt cay cay từ ớt, mặn mặn của muối và thơm ngọt béo ngậy của mayonaise quyện cùng tôm khô chiên mỡ hành. Nguyên liệu vô cùng đơn giản, cùng những hương vị đặc trưng của vùng sông nước Tây Nam Bộ đã “thổi hồn” cho món ăn thơm ngon, lạ miệng.

làm bánh mì nướng muối ớt, hướng dẫn làm bánh mì nướng, cách làm bánh mì muối ớt, công thức làm bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì nướng muối ớt, bánh mì nướng muối ớt
Bánh mì nướng muối ớt

Cách làm bánh mì nướng muối ớt giòn ngon

Bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm chỉ mất khoảng 10 phút là bạn có thể làm được những chiếc bánh mì thơm ngon tại nhà cho các thành viên trong cả gia đình thưởng thức. Bạn có thể lựa chọn các công thức làm bánh mì nướng muối ớt dưới đây. 

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng 

Bánh mì được nướng trong lò nướng chuyên dụng giúp giòn và thơm hơn. Cùng các nguyên liệu đơn giản tạo nên vị ngon hoàn hảo.

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Bánh mì: 4 – 5 chiếc
  • Xúc xích: 3 cây
  • Trứng cút: 5 quả
  • Ruốc thịt: 50gr
  • Tôm khô: 25gr
  • Tỏi: 1 củ 
  • Hành lá: 3 cây
  • Bơ lạt: 120gr
  • Gia vị: tương ớt, tương cà, sốt mayonanaise, đường, ớt sa tế, dầu ăn.
làm bánh mì nướng muối ớt, hướng dẫn làm bánh mì nướng, cách làm bánh mì muối ớt, công thức làm bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì nướng muối ớt, bánh mì nướng muối ớt
Nguyên liệu làm bánh mì muối ớt bằng lò nướng

Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Trứng cút: rửa sạch vỏ, luộc chín sau đó vớt ra, để nguội và bóc sạch vỏ. Trứng cút bạn có thể để nguyên hoặc bổ đôi ra sẽ dễ ăn hơn. 
  • Hành lá: cắt gốc, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó cắt nhỏ. 
  • Tôm khô: ngâm 5 phút trong bát nước lạnh để tôm nở và mềm ra. Sau khi tôm đã nở hoàn toàn, bạn vớt ra, rửa sạch. Bắc chảo lên bếp thêm 1 thìa cafe dầu ăn, bỏ tôm vào rang thơm và để nguội. 
  • Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ. 
  • Xúc xích: nếu là xúc xích ăn sẵn thì bạn có thể cắt khúc vừa ăn. Nếu sử dụng xúc xích hun khói bạn nên chiên chín vàng xúc xích. 

Bước 2: Làm mỡ hành 

  • Bắc chảo nóng lên bếp, thêm 3 thìa canh dầu ăn, đun sôi.
  •  Khi dầu sôi bạn cho hành lá vào đảo đều đến khi hành lá chín tái thì tắt bếp. Bạn nên vớt ngay hành ra bát, không nên để lâu hành sẽ bị ỉu. 
làm bánh mì nướng muối ớt, hướng dẫn làm bánh mì nướng, cách làm bánh mì muối ớt, công thức làm bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì nướng muối ớt, bánh mì nướng muối ớt
Chiên mỡ hành

Bước 3: Làm sốt sa tế

  • Lấy 1 bát nhỏ thêm các nguyên liệu: đường, sa tế, 1 thìa tương ớt và khuấy đều. 
  • Bắc chảo lên bếp thêm 40gr bơ nấu cho tan chảy xong cho tỏi băm vào phi thơm. 
  • Đun sôi hỗn hợp và tắt bếp. 

Bước 4: Cán bánh mì

  • Đặt bánh mì lên thớt, dùng cán bột cán cho bánh mì dẹp lại. 
  • Cán lần lượt số bánh bạn muốn làm, phết sốt lên và đem nướng. 

Bước 5: Nướng bánh mì

  • Quết sa tế lên 2 mặt bánh mì, không nên để trống chỗ nào.
  •  Đặt bánh mì lần lượt vào lò nướng trong thời gian 3 phút khi bánh mì giòn, thơm là được. 

Hoàn thành 

  • Sau khi bánh mì đã giòn và thơm bạn dùng kéo cắt xéo bánh mì. 
  • Đặt xúc xích, ruốc, tôm khô và rưới mỡ hành lên trên. 
  • Thêm sốt mayonnaise, tương cà, tương ớt lên. 
làm bánh mì nướng muối ớt, hướng dẫn làm bánh mì nướng, cách làm bánh mì muối ớt, công thức làm bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì nướng muối ớt, bánh mì nướng muối ớt
Bánh mì nướng muối ớt

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò than

Tương tự như cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng. Tuy nhiên, khi bánh mì được nướng bằng lò than sẽ thơm và ngon hơn. Nhưng nếu không kéo léo bạn có thể làm bánh mì cháy đấy. 

Nguyên liệu cần có 

  • Bánh mì: 3 ổ 
  • Sa tế: 1 thìa canh đường, ½ thìa muối, 1 thìa ớt bột, 1 thìa tương ớt, 1 thìa sate.
  • Bơ thực vật: 50g
  • Xúc xích: 2 cây
  • Chà bông: 50gr
  • Hành lá: 3 cây
làm bánh mì nướng muối ớt, hướng dẫn làm bánh mì nướng, cách làm bánh mì muối ớt, công thức làm bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì nướng muối ớt, bánh mì nướng muối ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò than

Bước 1: Làm nước sốt 

  • Bạn thêm vào chén: 1 thìa canh đường, ½ thìa cafe muối, 1 thìa cafe ớt bột, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe sa tế. 
  • Trộn đều hỗn hợp để gia vị hòa tan vào nhau. 
làm bánh mì nướng muối ớt, hướng dẫn làm bánh mì nướng, cách làm bánh mì muối ớt, công thức làm bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì nướng muối ớt, bánh mì nướng muối ớt
Nước sốt bánh mì

Bước 2: Nướng bánh mì 

  • Cán dẹp bánh mì bằng cây cán bột. 
  • Đặt chảo nóng lên bếp, thêm 50gr bơ thực vật đun đến khi tan chảy hoàn toàn. Sau đó phết bơ đều 2 mặt của bánh mì. 
  • Tiếp tục phết hỗn hợp satê vừa pha đều các mặt của bánh mì.  

Bước 3: Nướng bánh mì bằng lò than 

  • Dùng than gầy lên lửa hồng. Lưu ý, bánh mì không cần lửa quá to sẽ làm cháy mặt bánh. 
  • Đặt bánh mì vào vỉ nướng và bắt đầu nướng. Đến khi bánh mì thơm, giòn, vàng đều 2 mặt là được. 
  • Khi nướng bằng lò than bạn nhớ cho lửa nhỏ và đảo đều mặt liên tục nhé. 
làm bánh mì nướng muối ớt, hướng dẫn làm bánh mì nướng, cách làm bánh mì muối ớt, công thức làm bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì nướng muối ớt, bánh mì nướng muối ớt
Nướng bánh mì bằng lò than

Bước 4: Làm mỡ hành 

  • Đặt chảo lên bếp nấu nóng, thêm vào chảo 2 thìa canh dầu ăn.
  • Thêm hành lá đã cắt nhỏ vào phi thơm sau đó đổ luôn ra bát. 

Hoàn thành 

  • Cắt cạnh bánh mì, thêm chà bông, xúc xích, tương ớt, mayonnaise, tương cà và thưởng thức. 
  • Bánh mì giòn thơm quyện cùng vị cay của sa tế, tương ớt cùng vị ngọt của mayonnaise, béo ngậy của xúc xích, chà bông. 
làm bánh mì nướng muối ớt, hướng dẫn làm bánh mì nướng, cách làm bánh mì muối ớt, công thức làm bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì nướng muối ớt, bánh mì nướng muối ớt
Thành phẩm bánh mì thơm ngon

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo

Không cần dùng đến lò nướng chuyên dụng, chỉ với 1 chiếc chảo, cùng các nguyên liệu đơn giản bạn cũng có thể làm được món bánh mì nướng muối ớt ngon tuyệt cú mèo. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Bánh mì: 2 chiếc
  • Ruốc heo (chà bông): 200gr
  • Bò khô: 200gr
  • Hành lá: 3 cây
  • Trứng cút: 5 quả 
  • Xúc xích: 1 gói 
  • Bơ: 1 hộp 
  • Sốt Mayonnaise: 1 lọ 
  • Gia vị: muối, đường, mắm, tương ớt…
làm bánh mì nướng muối ớt, hướng dẫn làm bánh mì nướng, cách làm bánh mì muối ớt, công thức làm bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì nướng muối ớt, bánh mì nướng muối ớt
Nguyên liệu món bánh mì nướng muối ớt bằng chảo

Các bước chế biến 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá: rửa sạch, cắt nhỏ. 
  • Trứng cút: rửa sạch, luộc chín trứng sau đó bóc vỏ, bổ đôi. 
  • Xúc xích: cắt thành miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp bánh mì 

  • Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo. Khi dầu sôi bạn cho thêm hành lá đã rửa sạch cắt nhỏ vào chảo vào. Đảo đều khoảng 30s rồi tắt bếp, đổ ra bát. 
Làm mỡ hành
Làm mỡ hành
  • Pha hỗn hợp gồm: 1 thìa cafe muối, 2 thìa đường, 1 thìa ớt bột, 1 thìa canh sa tế tôm vào bát. Trộn đều hỗn hợp để gia vị tan vào nhau.
  • Bánh mì đặt lên mặt phẳng. Dùng gậy cán bột cán dẹp bánh mì lần lượt. 

Bước 3: Làm bánh mì nướng 

  • Đặt chảo lên bếp, bật nhiệt độ vừa phải. Khi chảo nóng lên bạn cho bánh mì đã cán dẹp vào chảo. Đảo đều các mặt, mỗi lần đảo lại phết 1 lượt bơ và hỗn hợp muối ớt lên 2 mặt của bánh mì. 
  • Nướng đến khi bánh mì vàng giòn, dậy mùi thơm của bơ thì tắt bếp. Thời gian nướng khoảng 5 phút. 
  • Sau khi bánh mì đã được nướng giòn, thơm. Bạn cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp ra đĩa. 

Thành phẩm 

  • Xếp lần lượt ruốc heo, xúc xích, trứng cút, mỡ hành lên trên bánh mì. Cho thêm sốt Mayonnaise, tương ớt nữa là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì nướng muối ớt rồi.
  • Thưởng thức vị bánh mì mặn mặn cay cay của muối ớt, thơm bùi béo ngậy của bơ quyện cùng sate thơm ngon.
làm bánh mì nướng muối ớt, hướng dẫn làm bánh mì nướng, cách làm bánh mì muối ớt, công thức làm bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì nướng muối ớt, bánh mì nướng muối ớt
Thành phẩm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Với nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm được vô số món ngon. một trong những món ngon ngày hôm nay đó là bánh mì nướng muối ớt. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh mì: 2 cái 
  • Bơ thực vật: 1 hộp
  • Sa tế tôm: 1 hộp
  • Gia vị: nước mắm, đường, ớt bột
  • Tương ớt, tương cà
làm bánh mì nướng muối ớt, hướng dẫn làm bánh mì nướng, cách làm bánh mì muối ớt, công thức làm bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì nướng muối ớt, bánh mì nướng muối ớt
Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế bánh mì 

  • Dùng loại bánh mì mềm, cắt khúc vừa ăn. 
  • Nếu bánh mì mới, giòn bạn có thể cán dẹt

Bước 2: Quết bơ lần lượt vào bánh mì 

  • Chiên bơ trên chảo nóng đến khi bơ tan chảy hết. Lưu ý dùng nhiệt độ nhỏ để bơ không bị cháy. 
  • Bơ tan chảy hết bạn cho các lát bánh mì vào chiên cùng bơ. Lật đều 2 mặt bánh mì để bơ bám đều 2 mặt. Sau đó gắp ra đĩa. 
làm bánh mì nướng muối ớt, hướng dẫn làm bánh mì nướng, cách làm bánh mì muối ớt, công thức làm bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì nướng muối ớt, bánh mì nướng muối ớt
Phết sate bơ lên bánh mì

Bước 3: Làm hỗn hợp sốt muối ớt

  • Dùng chảo chiên bơ bánh mì trước đó thêm các gia vị gồm: 1 thìa canh tương cà, 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh đường, ½ thìa ớt bột, ⅓ thìa canh sa tế tôm, 1 thìa canh nước mắm. Tùy chỉnh để phù hợp với khẩu vị gia đình. 
  • Khuấy đều hỗn hợp để gia vị được hòa tan. Đun nhỏ lửa sốt sệt lại thì tắt bếp. 

Bước 4: Chế biến bánh mì nướng muối ớt

  • Cho các lát bánh mì vào chảo nước sốt, lật đều các mặt của bánh mì lên hỗn hợp. 
  • Sắp đều các lát bánh mì vào nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt độ 120 độ C trong thời gian 5 phút. 

Thành phẩm 

  • Bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Chỉ khoảng 15 phút bạn đã có đĩa bánh mì nướng thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức.
  • Bánh mì giòn rụm, thơm ngon, béo ngậy từ bơ, sate với hương vị cay cay, ngọt ngọt. 
làm bánh mì nướng muối ớt, hướng dẫn làm bánh mì nướng, cách làm bánh mì muối ớt, công thức làm bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì nướng muối ớt, bánh mì nướng muối ớt
Thành phẩm món bánh mì nướng muối ớt

Cách làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt

Làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt là khâu cực kì quan trọng giúp quyết định xem bánh mì của bạn có thơm ngon hấp dẫn. Nước sốt bánh mì quyện bởi các vị cay cay, mặn mặn của muối ớt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm khô: 500gr
  • Sa tế: 2 thìa 
  • Tương ớt: 4 thìa cnah 
  • Gia vị: đường, muối, bột ớt

Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm tôm khô 

  • Tôm khô đem rửa sạch và ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút để tôm giãn nở và mềm ra. 
  • Vớt tôm ra, rửa sạch và để ráo nước. 
làm bánh mì nướng muối ớt, hướng dẫn làm bánh mì nướng, cách làm bánh mì muối ớt, công thức làm bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì nướng muối ớt, bánh mì nướng muối ớt
Tôm khô

Bước 2: Xay nhuyễn tôm khô

  • Sau khi đã để ráo tôm, bạn xay hoặc giã nhuyễn. 
  • Yêu cầu tôm phải được xay mịn. 

Bước 3: Chế biến nguyên liệu làm sốt 

  • Đặt chảo nóng lên bếp, sau đó thả bơ nấu ở nhiệt độ thấp để bơ tan chảy từ từ. 
  • Thêm 1 thìa tỏi vào chảo phi thơm cùng hỗn hợp tôm xay nhuyễn. 
  • Khi tôm chín bạn thêm 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh sa tế tôm, 30ml nước lọc vào nồi. 
  • Khuấy đều và nấu hỗn hợp đến khi sệt lại là được. 

Hoàn thành

  • Múc hỗn hợp ra bát, thêm vào nước sốt đường, hạt nêm khuấy đều.
  • Lưu ý nên nêm nếm tỉ lệ để  phù hợp với khẩu vị cả gia đình. 
Thành phẩm sốt sate hấp dẫn
Thành phẩm sốt sate hấp dẫn

Lưu ý khi làm bánh mì nướng muối ớt

Công thức làm bánh mì nướng muối ớt không quá cầu kì và tốn thời gian. Tuy nhiên, để làm được những chiếc bánh thơm ngon bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau: 

  • Bánh mì nên dùng bánh mì mềm sẽ dễ sàng chế biến hơn bánh mì giòn mới ra lò. 
  • Nếu sử dụng bánh mì mới ra lò bạn nên dùng cán cán dẹt bánh mì rồi hãy nướng. 
  • Trước khi nướng cần quết đều 2 mặt bằng bơ và nước sốt để bánh mì được thấm đều gia vị và không bị khô. 
  • Nướng ở nhiệt độ vừa phải để bánh mì giòn, ngon, không bị cháy mặt. Với nồi chiên không dầu nhiệt độ thích hợp là 120 độ C. 

Những chiếc bánh mì thơm ngon, cùng các nguyên liệu đơn giản được chế biến trong ít phút là bạn đã có được bữa sáng thơm ngon cho cả gia đình. Nếu bạn đam mê chế biến các món ngon với bánh mì, cùng một chút “máu” kinh doanh trong người kết hợp với xe bánh mì chuyên dụng sẽ giúp bạn “hái ra tiền” đấy. Quang Huy đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp với các dòng sản phẩm xe bán hàng rong đa dạng mẫu mã, kích thước. Bạn cần tư vấn sản phẩm, đặt hàng gọi liền Quang Huy nhé. Hotline: 09666.23.666

Trên đây là 4 công thức Quang Huy tổng hợp cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản, chế biến nhanh chóng ngay tại nhà. Chúc bạn làm được những chiếc bánh mì thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này