Skip to main content

+9 Yếu tố cần xem xét trước khi quyết định mở một nhà hàng mới

Đọc thêm các bài viết:

 

Quyết định nếu sở hữu một nhà hàng phù hợp với bạn

Điều hành một nhà hàng là công việc khó khăn liên quan đến thời gian làm việc. Mặc dù nó có thể hài lòng để điều hành doanh nghiệp của riêng bạn, nhưng nó không hào nhoáng như nó có vẻ. Hỏi bất cứ ai trong ngành kinh doanh thực phẩm và họ sẽ cho bạn biết về thời gian dài của họ có thể bao gồm cả cuối tuần và ngày lễ. 

Điều quan trọng là phải hiểu các công việc khác nhau có liên quan đến việc điều hành một nhà hàng , chẳng hạn như ghi sổ, nấu ăn, giao dịch với khách hàng và quản lý nhân viên để đảm nhận một số trách nhiệm đó .
 

 

Quyết định về một khái niệm nhà hàng

Quyết định loại hình nhà hàng để mở liên quan đến một số cân nhắc, có thể bị ảnh hưởng bởi sở thích cá nhân của bạn. Thông thường, những người mở nhà hàng riêng của họ phục vụ thức ăn họ thích nấu trong một bầu không khí mà họ cảm thấy thoải mái. 

Tuy nhiên, những người khác có thể quan tâm đến nhượng quyền thương mại . Nhượng quyền nhà hàng cung cấp một số lợi ích, bao gồm tên thương hiệu nổi tiếng có sẵn trên thị trường. Nhưng, nhiều nhượng quyền nhà hàng không rẻ và chủ sở hữu phải sẵn sàng tuân theo một bộ quy tắc nghiêm ngặt.
 

Chọn một địa điểm cho nhà hàng của bạn

Địa điểm là rất quan trọng cho sự thành công của bất kỳ nhà hàng. Có một số yếu tố cần xem xét khi tìm kiếm vị trí nhà hàng hoàn hảo đó , bao gồm cơ sở dân số, số liệu việc làm địa phương và khả năng tiếp cận. Khi bạn tìm thấy vị trí hoàn hảo đó, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn đã thương lượng được hợp đồng thuê tốt nhất có thể cho nhà hàng của bạn.
 

Biết khách hàng của bạn

Những người có gia đình có sở thích ăn uống khác biệt rõ rệt so với những người độc thân. Cha mẹ có con nhỏ có nhu cầu khác với người độc thân. Khi bạn chuẩn bị bắt đầu một nhà hàng, điều quan trọng là phải hiểu nhu cầu của khách hàng cốt lõi của bạn. 

Nghiên cứu cơ sở dân số trong khu vực của  bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin nhân khẩu học quan trọng có thể tác động đến lợi nhuận của nhà hàng. Các mục như giá trị nhà ở, thu nhập hộ gia đình trung bình và tuổi trung bình sẽ cho bạn một dấu hiệu tốt về khách hàng cốt lõi tiềm năng của bạn.

Một khi bạn có thông tin đó, bạn có thể xem xét cụ thể nhu cầu của các nhà hàng hiện có trong khu vực của bạn. 

Viết một kế hoạch kinh doanh

Nếu bạn không có đủ vốn và cần gặp ngân hàng để vay vốn, bạn nên tạo một kế hoạch kinh doanh . Một kế hoạch phác thảo nhà hàng của bạn và cách bạn mong muốn làm cho nó có lãi sẽ cho thấy nhân viên cho vay bạn có nghĩa là kinh doanh. Ngoài ra, xác định các giấy tờ bạn cần mang theo, chẳng hạn như báo cáo thu nhập cá nhân và khai thuế .
 

Chọn tên nhà hàng hoàn hảo

Tên nhà hàng có thể phản ánh một chủ đề như văn hóa hoặc đơn giản là một cách chơi chữ. Điều quan trọng cần xem xét là ấn tượng mà tên sẽ để lại cho khách hàng. Chọn một tên sẽ dễ dàng cho khách hàng nhớ và đánh vần. Không có gì khó chịu hơn việc không thể tìm thấy danh sách nhà hàng vì bạn không viết đúng chính tả.

 

Viết thực đơn

Thực đơn của bạn rất quan trọng đối với thành công của nhà hàng của bạn. Rốt cuộc, đó là lý do tại sao khách hàng của bạn tiếp tục quay trở lại; họ thích thức ăn, các bố trí và thiết kế là cũng quan trọng như những gì đang được liệt kê trên menu. Tránh các thiết kế menu trông nghiệp dư, chẳng hạn như clip art hoặc chữ viết tay phô tô. Cuối cùng, biết cách định giá thực đơn sẽ giúp tăng tỷ suất lợi nhuận của bạn, giúp bạn có thêm tiền để đầu tư vào nhà hàng của mình.
 

Nhân viên nhà hàng của bạn

Thuê nhân viên phù hợp là rất quan trọng cho bất kỳ nhà hàng mới. Thực phẩm tốt sẽ mất đi nhiều sự hấp dẫn nếu đi kèm với dịch vụ tồi. Biết vai trò nhân viên cơ bản cho nhân viên trước nhà và nhân viên hậu trường sẽ giúp bạn lựa chọn ứng viên tốt nhất cho công việc. Kinh nghiệm được tính cho các vị trí quan trọng, chẳng hạn như đầu bếp, quản lý phòng ăn và nhân viên pha chế.
 

 

 Mua thiết bị cho nhà hàng của bạn

Trang bị nhà bếp , phòng ăn và quầy bar của nhà hàng là phần lớn nhất trong ngân sách khởi nghiệp của bạn. Bắt đầu với những điều cơ bản. Chống lại sự cám dỗ để mua đồ nội thất và thiết bị không cần thiết, có thể giúp bạn có một ngân sách hoạt động tốt.

Trước khi mở một nhà hàng, có rất nhiều mặt hàng để xem xét để đảm bảo thành công của nó. Việc xem xét chính là lượng thời gian sẽ được yêu cầu để điều hành nhà hàng, cũng như khả năng quản lý thành công. Bạn sẽ cần xác định các mục như vị trí nhà hàng, tên, trang trí, thực phẩm và thực đơn, và viết một kế hoạch kinh doanh hợp lý để có được tài trợ thích hợp. Nhìn chung, điều quan trọng là thu thập càng nhiều thông tin càng tốt trước khi tham gia vào loại hình liên doanh này.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Kinh doanh cơm văn phòng online có LÃI nhiều không? 10 kinh nghiệm QUÝ BÁU nhất

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, kinh doanh cơm văn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kinh doanh quán cơm và 10 vật dụng KHÔNG THỂ THIẾU

Nếu bạn đang dự định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh ...
Xem tiếp

Bí quyết kinh doanh bán cơm tấm “SIÊU LÃI” từ 200 triệu đồng

Cũng giống như bún, phở, hủ tiếu,.. cơm tấm, cơm bình dân ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện nâng cao năng suất

Khu vực bếp là nơi quan trọng nhất trong một nhà hàng, ...
Xem tiếp

Đầu tư mở quán phở bò cần những gì?

Phở bò là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, ...
Xem tiếp

Mẹo về thiết kế nhà hàng và bố trí nội thật để tạo thu nhập khủng

Trong khi thức ăn ngon và dịch vụ khách hàng tuyệt vời ...
Xem tiếp