Skip to main content

+8 công việc nhà hàng khách sạn chung buộc phải làm khi vận hành

Đọc thêm các bài viết:

Bếp trưởng / Quản lý bếp


 
Đây là đầu bếp trưởng. Là một chàng trai (hoặc cô gái), người tạo ra các món đặc biệt, đặt món ăn và quản lý mọi khâu trong nhà bếp của bạn. Anh ta có lẽ cũng sắp xếp lịch trình, tuyển dụng và sa thải nhân viên nhà bếp. Một ứng cử viên tốt cho vị trí bếp trưởng điều hành thường là một người có nhiều năm kinh nghiệm quản lý nhà hàng và nấu ăn.

Quản lý nhà hàng


 
Quản lý nhà hàng có một số trách nhiệm trong công việc hàng ngày là điều hành một nhà hàng. Trình độ chuyên môn cần thiết để trở thành người quản lý nhà hàng bao gồm những điều cơ bản, chẳng hạn như kỹ năng và tổ chức của mọi người. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quy mô và khái niệm của một nhà hàng, ứng viên cho vị trí này có thể cần bằng cấp về kinh doanh hoặc khách sạn. 

Nhân viên phục vụ, order


 
Một nhân viên phục vụ, order nhà hàng là đại diện dịch vụ khách hàng cho nhà hàng của bạn. Những nhân viên phục vụ, order nhà hàng tốt có thể biến bất kỳ ai nào trở thành một khách hàng quen thuộc ở nhà hàng của bạn, trong khi một nhân viên phục vụ kém có thể dễ dàng khiến khách hàng bỏ đi. Một mô tả công việc phục vụ, order ở nhà hàng có thể bao gồm nhiều nhiệm vụ khác nhau ngoài việc chỉ phục vụ thức ăn. 

Nhân viên pha chế Bartender


 
Nhân viên pha chế là vị trí hàng đầu của trong danh sách công việc phục vụ đồ uống. Tùy thuộc vào loại nhà hàng, nhân viên pha chế có thể chịu trách nhiệm sắp xếp đơn order của khách hàng, pha chế rượu và đồ uống cho khách hàng tại quầy bar của mình. 

Lễ tân nhà hàng, khách sạn


 
Công việc chung của các lễ tân là gặp gỡ, chào hỏi và tiếp khách. Do đó, đây là một công việc tuyệt vời cho một người không có nhiều kinh nghiệm về nhà hàng. Các lễ tân nên thân thiện và lịch sự, cũng như đa tác vụ có tổ chức và thoải mái, biết cách xử lý những ca làm việc bận rộn.

Nhân viên rửa bát


 
Thông thường là việc rửa bát thường là vị trí bị đánh giá thấp nhất trong toàn bộ nhà hàng. Ngoài việc rửa chén bát, các nhiệm vụ khác bao gồm rửa sàn, lau nhà tắm và các công việc bảo trì nhỏ khác. Mặc dù rửa chén bát không phải là công việc mơ ước của mọi người, nhưng đó là một trong những công việc quan trọng nhất – sau tất cả, nếu một người rửa bát không xuất hiện cho ca làm việc của họ, nó có thể khiến nhà hàng của bạn dừng hoạt động trong thời gian đó.

Kế toán cho nhà hàng khách sạn

Cũng như nhiều bộ phận của việc điều hành một nhà hàng, kế toán là một công việc nhà hàng khách sạn quan trọng. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa mỗi công việc này. Một kế toán ghi lại các giao dịch tài chính, như tiền gửi ngân hàng hàng ngày.

Một kế toán phân tích các giao dịch đó, chẳng hạn như tạo ra các báo cáo lãi lỗ và chuẩn bị thuế hàng năm. Thời gian là một yếu tố quan trọng khi quyết định thuê một nhân viên kế toán hoặc tự làm.

Là chủ sở hữu, bạn đã có một danh sách việc cần làm không bao giờ kết thúc. Nếu bạn không thể dành thời gian quản lý tài chính hàng ngày của mình, hãy xem xét việc thuê ngoài, vì tiền không phải là lĩnh vực bạn muốn bỏ bê. Điều quan trọng không kém là mức độ thoải mái của bạn với sổ sách kế toán. Nếu bạn không có kinh nghiệm trước về tài chính, sự phức tạp của hoạt động nhà hàng có thể khó theo dõi.

Bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị trong nhà hàng, khách sạn

Mọi thiết bị có thể phá vỡ trong bất kỳ nhà hàng nào, từ tủ đông công nghiệp đến các phạm vi thiết bị nhà bếp như nồi nấu phở điện, bếp công nghiệp, tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas, lò nướng bánh mì, máy cắt thịt đông… cùng với việc vệ sinh chúng hàng ngày. Giống như kế toán, bảo trì, vệ sinh hàng ngày có thể là một công việc bạn muốn tự làm. Nó phụ thuộc vào mức độ tiện dụng của bạn, quy mô của nhà hàng của bạn và những nhiệm vụ khác mà bạn đã đảm nhận. Bạn có thể thấy rẻ hơn khi giữ một nhân viên bảo trì / vệ sinh toàn thời gian cho nhân viên, thay vì gọi thợ sửa chữa mỗi khi có sự cố.
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Kinh doanh cơm văn phòng online có LÃI nhiều không? 10 kinh nghiệm QUÝ BÁU nhất

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, kinh doanh cơm văn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kinh doanh quán cơm và 10 vật dụng KHÔNG THỂ THIẾU

Nếu bạn đang dự định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh ...
Xem tiếp

Bí quyết kinh doanh bán cơm tấm “SIÊU LÃI” từ 200 triệu đồng

Cũng giống như bún, phở, hủ tiếu,.. cơm tấm, cơm bình dân ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện nâng cao năng suất

Khu vực bếp là nơi quan trọng nhất trong một nhà hàng, ...
Xem tiếp

Đầu tư mở quán phở bò cần những gì?

Phở bò là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, ...
Xem tiếp

Mẹo về thiết kế nhà hàng và bố trí nội thật để tạo thu nhập khủng

Trong khi thức ăn ngon và dịch vụ khách hàng tuyệt vời ...
Xem tiếp