Skip to main content

+7 Mẹo để giúp các nhà hàng khách sạn tiết kiệm tiền của mình

Đọc thêm các bài viết:
 

Tắt đèn đi 

OK, bạn không thể tắt chúng, ít nhất là không trong giờ hoạt động, nhưng bạn có thể chuyển sang bóng đèn tiết kiệm năng lượng. Quang huy Plaza đã chuyển việc sử dụng bóng đèn bình thường sang bóng đèn led để tiết kiệm năng lượng ở tất cả các chi nhánh của mình. Chuyển đổi sang bóng đèn led có thể giúp bạn tiết kiệm tới hàng trăm nghìn mỗi năm cho mỗi chiếc bóng đèn.
Bạn cũng nên tắt những đèn đó khi bạn không cần chúng. Nếu bạn không bắt đầu phục vụ bữa trưa cho đến 11 giờ sáng, thì không có lý do gì để thắp sáng phòng ăn trước đó. 
 

Bảo tồn nước và máy rửa chén

Chỉ chạy máy rửa chén khi nó hoàn toàn hoạt động hết công suất. Có lẽ mẹ bạn cũng nói với bạn điều này. Nó cắt giảm chi phí sử dụng nước, xà phòng và năng lượng. Đổ đầy bồn nước một lần và để chúng ngồi đó cho đến khi một mẻ nước hoàn thành công việc.
Xem xét việc lắp đặt vòi chảy thấp. Điều này sẽ tiết kiệm từ 20 đến 40 phần trăm lượng nước sử dụng. Bạn cũng có thể mua nhà vệ sinh lưu lượng thấp. 

Chuyển từ nhựa sang thủy tinh 

Các nhà hàng xanh  đã làm theo mẹo này trong nhiều năm và chi phí thực sự tăng lên khi bạn sử dụng các loại đũa đĩa dùng một lần, đồ lót hoặc cốc. Thay vào đó hãy xem xét đầu tư một lần và thực hiện phần của bạn cho môi trường. Mua đồ sứ, thủy tinh và bạc. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được chi phí rác. 

Đầu tư vào các thiết bị hiệu quả năng lượng 

Điều này có thể nói dễ hơn nhiều so với thực hiện trong nền kinh tế trì trệ, nhưng việc sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng là điều bạn nên lựa chọn. Khoản tiết kiệm trên mỗi thiết bị thường có thể bằng giá trị của nó trong vòng 1-2 năm.

Hãy nhìn vào thực đơn của bạn 

Cắt giảm thực đơn của bạn. Theo dõi doanh số của món ăn trong thực đơn và loại bỏ những món ăn không bán chạy. Điều này sẽ giúp giảm hư hỏng thực phẩm  và nó sẽ kiểm soát chi phí thực phẩm của bạn. Bạn cũng có thể tìm cách để sử dụng chéo các mục menu, sử dụng một mục cho nhiều món ăn. 
 

Tận dụng lợi thế của tiếp thị điện tử 

Lần cuối cùng bạn thực sự nhặt được một cuốn sách điện thoại là khi nào? Bạn có thể không thể nhớ. Ngày càng có nhiều người chuyển sang Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm nhà hàng. Họ không kiểm tra những trang vàng.
Tận dụng tất cả những gì Internet cung cấp, từ thiết kế trang web của riêng bạn đến quảng cáo trực tuyến trên Facebook, Google. Nhiều công ty cung cấp các bản tin điện tử rẻ tiền mà bạn có thể gửi cho khách hàng với một phần chi phí quảng cáo in truyền thống.

Tất cả bắt đầu với nhân viên của bạn 

Dạy nhân viên của bạn sắp xếp các đồ tái chế, tắt các bóng đèn và cho bạn biết nếu có một đường ống nước bị rò rỉ cần xử lý. Và chắc chắn rằng họ tắt bộ điều chỉnh nhiệt và giữ nó xuống. Hầu hết mọi người, bao gồm cả khách hàng của bạn, hoàn toàn thoải mái ở nhiệt độ khoảng 23- 25 độ C. Giữ cho phòng ăn của bạn ấm hơn hoặc lạnh hơn sẽ chỉ tốn tiền của bạn. 
 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Kinh doanh cơm văn phòng online có LÃI nhiều không? 10 kinh nghiệm QUÝ BÁU nhất

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, kinh doanh cơm văn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kinh doanh quán cơm và 10 vật dụng KHÔNG THỂ THIẾU

Nếu bạn đang dự định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh ...
Xem tiếp

Bí quyết kinh doanh bán cơm tấm “SIÊU LÃI” từ 200 triệu đồng

Cũng giống như bún, phở, hủ tiếu,.. cơm tấm, cơm bình dân ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện nâng cao năng suất

Khu vực bếp là nơi quan trọng nhất trong một nhà hàng, ...
Xem tiếp

Đầu tư mở quán phở bò cần những gì?

Phở bò là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, ...
Xem tiếp

Mẹo về thiết kế nhà hàng và bố trí nội thật để tạo thu nhập khủng

Trong khi thức ăn ngon và dịch vụ khách hàng tuyệt vời ...
Xem tiếp