Skip to main content

+7 lời khuyên cho bạn khi thiết kế một quầy bar nhà hàng

Tham khảo thêm các bài viết:
Dưới đây là cách thực hiện:
Dưới đây là cách thực hiện:
 

Kiểm tra Giấy phép kinh doanh rượu của bạn

Giấy phép kinh doanh rượu ở mỗi địa phương có các quy định khác nhau. Trong khi một giấy phép có thể bao gồm tất cả các loại rượu, những cái kháoc bao gồm rượu và bia và giấy phép kinh doanh của các đơn vị cung cấp bia rượu hợp pháp đã được kiểm định. 

Nếu bạn chỉ phục vụ bia và rượu vang, một quầy bar nhỏ sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Nếu bạn có kế hoạch để cung cấp rượu mạnh cũng như rượu vang và bia và đang tìm kiếm để mở rộng kinh doanh thông qua, bạn nên lập kế hoạch cho một quầy bar đầy đủ dịch vụ. Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem nhân viên của bạn có cần đào tạo người bán rượu cụ thể trước khi mở hay không. Một số thành phố lớn yêu cầu chứng chỉ tương tự, trong khi một số khác thì không.

Ít nhất, sẽ không có ai có thể chạm vào nhà hàng của bạn về mặt giấy tờ và thủ tục, hệ thống nhân viên của bạn phải được đào tạo trong việc phục vụ đồ uống và có trách nhiệm về sự an toàn của các loại rượu, vì nó bảo vệ họ, nhà hàng và khách hàng. 

Tìm ra bao nhiêu không gian bạn có cho một quầy bar nhà hàng

Lý tưởng nhất, hai bên sườn của nhà hàng được kê bàn, ghế salon chia thành các gian, không gian giữa là những chiếc bàn nhỏ cho 4 – 6 – 8 người để căn phòng có thể chứa nhiều khách nhất khi bạn phục vụ hết công suất. 

Quyết định vị trí đặt quầy bar nhà hàng

Bạn muốn quán bar của mình như thế nào? Các bàn được đặt ở phía trước quầy bar thường phục vụ số lượng khách gấp đôi như khu vực chờ đợi. Các quán bar ở trung tâm của các nhà hàng giúp khách dễ dàng di chuyển tới trong các bữa tối bận rộn. Các bàn được đặt ở mặt sau của một nhà hàng có xu hướng thân mật hơn, tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của căn phòng. Các bàn này thường được dành cho khách hàng VIP, thân thiết hay các khách hàng thích sự riêng tư.
 

Trang bị quầ Bar của bạn với thiết bị phù hợp

Có thiết bị phù hợp là chìa khóa để làm dịch vụ trở nên trơn tru và các trải nghiệm tích cực. Quán bar cần có đầy đủ các thiết bị làm mát, tủ đông công nghiệp, thùng đá, nguồn cung cấp vệ sinh, máy rút khăn giấy, giếng rượu, tủ trưng bày bánh kem, kệ rượu và nơi để thực phẩm khô. Tủ làm mát phải đủ lớn để chứa bia đóng chai, rượu vang trắng và đỏ, cũng như các loại đồ uống trái cây, sữa và các đồ uống khác được sử dụng để pha chế đồ uống. Một quán bar nhà hàng cũng cần một tháp bia và một nơi để giữ cho thùng lạnh. Bạn có thể phải di chuyển các dòng bia từ tủ lạnh đến khách hàng nếu quầy bar của bạn không có đủ không gian cho thùng.
Sàn nhà nên được phủ bằng thảm sàn cao su cho sự thoải mái và an toàn của nhân viên.

Các Bartender cần hoạt động độc lập

Bartender thường là những ngôi sao nhạc rock của bất kỳ nhà hàng nổi tiếng nào, nhưng họ phải quản lý quầy bar của mình và không thích các nhân viên phục vụ ở xung quanh đó. Vì vậy, trong khi bạn có thể cần phải thực hiện quy tắc cấm nhân viên chờ đợi tại quầy bar trong giờ cao điểm, điều quan trọng là phải làm cho hệ thống phục vụ của bạn tự cung cấp càng tốt. Cần một điểm trung chuyền đồ uống , vì vậy người phục vụ có thể chăm sóc khách hàng ngay tại chỗ. Một điểm trung chuyển tích hợp cũng cho phép các bartender gửi đơn đặt hàng thực phẩm vào bếp trực tiếp từ quầy bar.
 

Quầy bar nên trở thành trung tâm nhờ hệ thống chiếu sáng

Ánh sáng trong quán bar nên tinh tế. Ánh sáng không quá tối để khách hàng có thể đọc được menu, nhưng không quá sáng. Bạn cần có công tắc điều chỉnh độ sáng cho phép bạn điều khiển ánh sángphù hợp với các thời gian trong ngày.

Tận dụng lợi thế của một nhà phân phối bia, rượu

Các đơn vị cung cấp rượu và bia của bạn có thể trang bị cho bạn các thiết bị miễn phí, như kính, gương trang trí, ngay cả các loại tủ làm mát. Tìm hiểu những gì bạn có thể nhận được miễn phí trước khi mua các mặt hàng trang trí.
Một nhà hàng quầy bar cung cấp lợi nhuận dễ dàng cho các nhà hàng nếu họ tuân thủ theo pháp luật địa phương và bảo hiểm và đào tạo cho nhân viên. Việc cấp phép rượu và bảo hiểm đi kèm thay đổi theo từng thành phố, địa phương, cũng như các quy tắc về đào tạo pha chế đồ uống có trách nhiệm. 
 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Kinh doanh cơm văn phòng online có LÃI nhiều không? 10 kinh nghiệm QUÝ BÁU nhất

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, kinh doanh cơm văn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kinh doanh quán cơm và 10 vật dụng KHÔNG THỂ THIẾU

Nếu bạn đang dự định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh ...
Xem tiếp

Bí quyết kinh doanh bán cơm tấm “SIÊU LÃI” từ 200 triệu đồng

Cũng giống như bún, phở, hủ tiếu,.. cơm tấm, cơm bình dân ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện nâng cao năng suất

Khu vực bếp là nơi quan trọng nhất trong một nhà hàng, ...
Xem tiếp

Đầu tư mở quán phở bò cần những gì?

Phở bò là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, ...
Xem tiếp

Mẹo về thiết kế nhà hàng và bố trí nội thật để tạo thu nhập khủng

Trong khi thức ăn ngon và dịch vụ khách hàng tuyệt vời ...
Xem tiếp