Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách sử dụng nồi điện nấu phở từ A – Z [ Đơn giản dễ hiểu ]

Nồi phở điện ngày càng quen thuộc, chiếm vai trò quan trọng với nhiều bếp ăn công nghiệp. Khi mới mua sản phẩm, nếu không biết dùng đúng cách sẽ không đảm bảo được độ ngon ngọt của món ăn, tiêu tốn điện năng và giảm tuổi thọ của nồi. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi điện nấu phở tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

Nồi nấu phở điện chuyên dụng
Nồi nấu phở điện chuyên dụng tiết kiệm điện năng, thời gian, chi phí

Cách sử dụng nồi điện nấu phở đúng chuẩn, tiết kiệm điện

Bằng việc sử dụng đúng cách nồi phở điện không chỉ tiết kiệm được thời gian, chi phí, hao mòn điện năng mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhằm đạt được những điều này, bạn nên thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Lắp đặt nồi

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi sử dụng nồi phở điện đó là kết nối nồi với nguồn điện áp phù hợp công suất. Nguồn điện dân sinh 220V/50Hz sẽ phù hợp với các nồi có dung tích 20l, 40l, 60l, 80l, 100l. Nguồn điện 3 pha 380V/50Hz phù hợp với các loại nồi có dung tích trên 100l.

Kiểm tra lại vị trí của nồi điện xem được đặt trên một mặt phẳng hay không? Tránh bị nghiêng nồi sẽ gây hỏng hóc nồi, nguy hiểm cho người sử dụng.

Lắp đặt nồi nấu phở điện
Lắp đặt nồi nấu phở điện
  • Cho nguyên liệu vào nồi

Cho tất cả các nguyên liệu cần thiết vào nồi, tiếp đến bạn đổ nước vào. Khi đổ nhớ lưu ý, mực nước phải cách miệng nồi khoảng 10cm để đảm bảo an toàn khi đun nấu. 

  • Bật công tắc nguồn điện

Sau khi đã cho các nguyên liệu thực phẩm cần nấu vào thì chúng ta bắt đầu tiến hành bật công tắc điện lên, cấp nguồn điện cho thiết bị.

Khi được cấp điện thì đèn báo hiệu nồi phở sẽ sáng lên. Đối với dòng nồi phở tích hợp bảng điều khiển thì bạn theo dõi dưới bệ đỡ. Ngược lại với dòng nồi tích hợp tủ điện rời thì quan sát trên hộp tủ điện

Tiếp đó bạn điều chỉnh chiết áp và chỉnh nhiệt ở mức nhiệt tối đa. Trong khoảng thời gian 30 phút nước trong nồi sẽ tự động được đun sôi

  • Điều chỉnh mức nhiệt, chiết áp phù hợp

Khi nước đã sôi, bạn hãy điều chỉnh núm chỉnh nhiệt về mức nhiệt mong muốn để giữ nước sôi liu riu hoặc có thể tắt bớt thanh nhiệt giúp tiết kiệm điện.

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, thực phẩm cần nấu mà thời gian đun sẽ là khác nhau. Chẳng hạn

Hầm xương: thời gian 3 – 4 tiếng

Luộc gà vịt: 25 – 30 phút

Luộc giò chả:  30 – 40 phút

Đun nước sôi: 20 – 25 phút.

  • Ngắt công tắc điện và vệ sinh nồi

Kết thúc một ngày bán hàng khi không sử dụng nữa thì bạn nên trút toàn bộ các nguyên liệu còn xót lại trong nồi ra rồi tiến hành vệ sinh sạch sẽ bên trong lòng nồi

Cách vệ sinh rất đơn giản chỉ cần cho một chút nước rửa bát vào cọ rửa nhẹ nhàng rồi xả bằng nước sạch. Phía bên ngoài vỏ nồi thì chỉ cần dùng khăn ẩm lau qua là đã sạch bóng ngay rồi

Núm điều chỉnh thanh nhiệt nồi phở
Núm điều chỉnh thanh nhiệt nồi phở

Ưu điểm nổi bật của nồi điện nấu phở Quang Huy

Nồi nấu phở điện được hầu hết tất cả các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp sử dụng sản phẩm để phục vụ khách hàng nhanh chóng. Sản phẩm có cấu tạo đặc biệt: inox 304 cách nhiệt, polythane giúp giữ nhiệt 99%, hệ thống điện gắn liền với nồi sử dụng dễ dàng. Với thiết kế này khi người dùng sử dụng sản phẩm mang lại những ưu điểm vượt trội:

  • Sạch sẽ không khói bụi

Nồi điện nấu phở là sản phẩm tuyệt vời thay thế cách nấu truyền thống bằng củi, than gây bụi bặm, độc hai. Bằng chất liệu 304 bền đẹp, cách nhiệt bảo vệ bạn khi chẳng may chạm tay vào thành nồi cũng không bị bỏng rát, an toàn khi sử dụng. Mặt khác với chất liệu này, bạn sẽ dễ dàng vệ sinh sạch sẽ cho nồi, không tốn thời gian kì cọ như khi sử dụng nồi gang.

Công năng nồi nấu phở
Ưu điểm nổi bật của nồi phở
  • Đun nấu nhanh, đa năng

Bạn sẽ phải thức khuya dậy sớm mất từ 5 – 6 tiếng để ninh hầm xương, làm nồi nước phở ngon ngọt đấy là sử dụng các bếp nấu truyền thống trước kia. Còn sử dụng nồi nấu phở bạn chỉ tốn khoảng 30 phút để có thể đun sôi nước, hầm xương từ 1 – 3h tùy vào dung tích nồi. Khi nước sôi thông qua núm điều chỉnh giúp tăng giảm nhiệt độ 1 cách đơn giản – dễ dàng, không cần phải thay than – củi như trước kia.

Ngoài chức năng nấu nước phở, bạn cũng có thể sử dụng nồi để trụng bánh, nấu nước sôi, luộc gà – vịt, luộc bánh chưng, soup…vô cùng nhanh chóng và tiện dụng.

Sử dụng bếp than truyền thống
Sử dụng bếp than truyền thống tốn nhiều thời gian đun nấu
  • Tiết kiệm

Khi sử dụng nồi nấu phở bạn sẽ tiết kiệm được đồng thời cả 3 tiêu chí: thời gian, chi phí và điện năng tiêu thụ.

  • Thời gian: 50% thời gian nấu nướng sẽ được cắt giảm khi sử dụng nồi nấu nước lèo. Thay vì phải dậy từ 3h sáng để đun nấu bạn có thể an tâm ngủ ngon bởi nồi nấu phở điện có chế độ đun, hâm nóng, điều chỉnh nhiệt độ tự động.
  • Chi phí: Nồi sử dụng nhiên liệu chính là điện. Các thanh nhiệt/mâm nhiệt đặt trong nồi, làm nóng và đun sôi nước trực tiếp, tùy chỉnh nhiệt độ hâm nóng để tiết kiệm điện năng. So với mức chi phí sử dụng gas/than thì sử dụng điện chỉ cần chi trả ½ số tiền mà thôi.
  • Điện năng: Cấu tạo của vỏ nồi có lớp bảo ôn bảo lưu 99% lượng nhiệt trong nồi, không bị thoát nhiệt ra bên ngoài. Khi nước dùng đã sôi, hệ thống tự động chuyển từ chế độ nấu sang chế độ hâm giúp tiết kiệm điện năng.
Nồi nấu phở tiết kiệm điện năng
Điều chỉnh nhiệt độ thông minh, tiết kiệm điện năng

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng nồi nấu phở điện mà bạn nên biết

Nhằm hạn chế những sự cố trong khi sử dụng nồi phở điện cũng như kéo dài tuổi thọ của sản phẩm bạn cần lưu ý những điều quan trọng dưới đây:

  • Lựa chọn dung tích phù hợp

Một lít nước dùng làm ra được khoảng 3 bát phở bạn cần phải ước lượng được số lượng khách hàng cũng như quy mô của quán phở để lựa chọn dung tích nồi phù hợp tránh việc gây lãng phí nhiên liệu, cũng như tiêu hao năng lượng điện lớn.  

Với những quán quy mô nhỏ đến vừa thì dung tích nồi phù hợp từ 20l đến 100l. Các quán có lượng khách đông, lớn thì sử dụng nồi từ 100l đến 300l.

  • Lắp đặt nguồn điện chính xác

Mỗi một dung tích nồi phở khác nhau sẽ sử dụng nguồn điện có công suất khác nhau. Nguồn điện dân dụng 220V dùng cho các nồi có dung tích 20l đến 100l. Với các nồi dung tích trên 100l phải đấu nguồn điện 3 pha 380V để tránh quá tải điện.

  • Vệ sinh bảo quản nồi đúng cách

Bên ngoài nổi phở bạn chỉ cần dùng khăn khô để lau sạch các vết bẩn hoặc vết dầu mỡ. Khi nước trong nồi vẫn còn, bạn vặn van xả để xả hết nước thừa. Tiếp tục dùng bối mềm và nước rửa bát để làm sạch bên trong nồi và thanh nhiệt sạch sẽ.

  • Không đun khi nồi cạn nước

Nồi không nên sử dụng khi trong nồi không có nước vì sẽ làm cháy thanh nhiệt/mâm nhiệt, ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm.

  • Thay thế bộ phận gia nhiệt theo đúng định kỳ

Thanh nhiệt/mâm nhiệt là bộ phận quan trọng của nồi nấu phở điện có tuổi thọ từ 6 tháng đến 1 năm.  Để đạt công suất tối đa cho nồi phở, an toàn cho người sử dụng bạn nên thay định kì 2 lần/năm.

Kiểm tra thanh nhiệt đúng định kỳ
Thay thế kiểm tra thanh nhiệt đúng định kỳ
  • Không tự ý tháo rời sửa chữa nồi phở điện

Nồi nấu phở điện là nồi nấu chuyên dụng với mỗi bộ phận có cấu tạo và chức năng riêng. Nếu trong quá trình sử dụng chẳng may bị hỏng hóc bạn nên mang đến các cơ sở chuyên thiết bị bếp công nghiệp để bảo hành, sửa chữa. Tránh tự ý sửa chữa khiến tiền mất mà nồi lại càng thêm hỏng.

Quang Huy địa chỉ sản xuất nồi phở chất lượng
Quang Huy địa chỉ sản xuất nồi phở uy tín, chất lượng

Trên đây là bài chia sẻ cách sử dụng nồi nấu phở điện hiệu quả, tiết kiệm điện năng, tăng cao tuổi thọ cho sản phẩm. Bạn cần tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc về nồi phở điện hãy liên hệ với Quang Huy theo hotline 09666.23.666 nhé. Quang Huy – địa chỉ uy tín cung cấp thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng như nồi nấu phở, tủ cơm công nghiệp, nồi nấu cháo, xe bánh mì…Tất cả các sản phẩm của Quang Huy tới tay người tiêu dùng đều đạt chất lượng, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này