Skip to main content

5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG TỦ ĐÔNG CÔNG NGHIỆP

>>> Đọc ngay tủ đông công nghiệp và cơ chế bảo quản làm lạnh thức ăn công nghệ mới nhất

1. Tủ đông công nghiệp là gì?

Thoạt nhìn, chiếc tủ đông công nghiệp trông cũng giống như những chiếc tủ lạnh tại gia đình bạn, tuy nhiên làm sao chiếc tủ này có thể xuất hiện ở hầu hết các gian bếp của các khách sạn, nhà hàng, đóng vai trò gì trong các siêu thị lớn hoặc các bếp ăn công nghiệp.
Vậy tủ đông công nghiệp là gì? Tủ đông công nghiệp cũng có chức năng bảo quản thực phẩm nhưng có khả năng làm lạnh với công suất lớn, mức nhiệt độ từ -21 độ C cho đến -12 độ C. Chức năng của tủ đông công nghiệp cũng đa dạng hơn với chế độ điều khiển tự động, làm lạnh bằng quạt gió,… Nếu nói về sự khác nhau giữa tủ đông công nghiệp và tủ lạnh thông thường thì tủ đông công nghiệp có khả năng lưu trữ thực phẩm trong một thời gian dài hơn rất nhiều.

Tủ đông công nghiệp là thiết bị bảo quản lạnh các loại thực phẩm trong thời gian dài.
Tủ đông công nghiệp là thiết bị bảo quản lạnh các loại thực phẩm trong thời gian dài.

Khái niệm tủ đông công nghiệp cũng phần nào cho thấy sự cần thiết phải có một chiếc tủ đông công nghiệp trong một gian bếp lớn phục vụ nhu cầu cho số lượng lớn thực khách. Vì ở đây, lượng nguyên liệu cần dự trữ rất nhiều và đa dạng, đòi hỏi độ tươi sống cao như thịt, cá, hải sản. Để chúng luôn trong trạng thái tốt nhất thì nhiệt độ bảo quản chúng phải luôn được duy trì dưới 0 độ C, vi khuẩn khi đó sẽ không xâm nhập và gây hư hỏng được. Có những thực phẩm còn cần tới nhiệt độ -20 độ C mới có thể duy trì sự tươi ngon vốn có.
Những cơ sở kinh doanh này có khi còn cần bảo quản nguyên liệu trong vòng nhiều ngày, có khi là cả tuần, chính vì vậy nhu cầu sở hữu chiếc tủ đông công nghiệp vận hành tốt, bảo đảm an toàn cho thực phẩm luôn luôn cao.

2. Cách phân loại tủ đông công nghiệp

Về phần loại, tủ đông công nghiệp gồm các loại cơ bản sau:

  • Tủ mát công nghiệp: Loại này thường chỉ dùng để bảo quản, lưu trữ các loại rau củ quả, trái cây,….
  • Tủ đông công nghiệp: Loại này có thể làm đông và dự trữ các loại cá, tôm, hải sản, các loại thịt,… rất tốt.
  • Tủ làm lạnh trưng bày: Loại tủ này có công dụng làm mát, bảo quản nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ cao để trưng bày các món ăn như salad, trái cây, bánh ngọt các loại,..

5 điều cần lưu ý khi sử dụng tủ đông công nghiệp
Để vận hàng một chiếc tủ đông công nghiệp không phải đơn giản, vì vậy dưới đây là 7 lưu ý cơ bản khi bạn vận hành một chiếc tủ đông công nghiệp:

  • Các bạn không nên cho nhiều loại thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau vào cùng một ngăn đông. Sở dĩ cần lưu ý điều này là vì nhiệt độ của loại thực phẩm này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giữ đông của loại thực phẩm khác. Do đó, nếu có nhiều loại thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau, bạn nên cho thực phẩm có nhiệt độ đông cao hơn vào trước, để chúng đông rồi mới cho loại có nhiệt độ đông thấp hơn vào.
Sử dụng đúng cách sẽ bảo vệ bạn an toàn và bảo quản tốt tủ đông công nghiệp.
Sử dụng đúng cách sẽ bảo vệ bạn an toàn và bảo quản tốt tủ đông công nghiệp.
 

>>>> Đọc ngay 12 lỗi hỏng hóc ở tủ đông công nghiệp phổ biến và  hướng dẫn sửa chữa chi tiết 

  • Đừng để thực phẩm quá khít trong tủ đông công nghiệp vì làm vậy có thể khiến thực phẩm dễ hư hỏng. Bạn không nên xếp thực phẩm liền khối, và xếp vào cùng một lúc, sẽ khiến cho thực phẩm không đạt đủ nhiệt độ đông theo yêu cầu. Tốt nhất bạn nên tạo ra nhiều khoảng trống, giúp cho hơi lạnh có thể lan toả và đông theo đúng nhiệt độ.
  • Trước khi sử dụng tủ đông công nghiệp, bạn cần kiểm tra xem nguồn điện có đúng hay không. Ngoài ra, để tránh được các sự cố về điện, bạn nên dùng ổ điện riêng cho tủ đông công nghiệp, tránh dùng chung nhiều thiết bị trên cùng ổ cắm sẽ gây ra những sự cố không đáng.
  • Khi vệ sinh tủ đông công nghiệp, bạn không nên dùng đến hoá chất vệ sinh như các chất tẩy rửa chứa benzen, dung môi. Ngoài ra cũng cần chú ý không sử dụng nước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn về điện. Khi tay đang ướt, tuyệt đối không được rút hay cắm điện tủ đông công nghiệp để giữ an toàn.
  • Khi thực phẩm, đồ uống có nhiệt độ cao, bạn không nên cho ngay vào tủ đông công nghiệp. Để vận hành tủ trong điều kiện tốt nhất, bạn cần chú ý không để tủ nghiêng quá 40 độ, điều này dễ làm cho máy nén lạnh bị hỏng. Một tuần nên xả tuyết của tủ đông công nghiệp một lần. Mỗi tháng cần vệ sinh tủ đông và bộ phận tản nhiệt để nâng cao tuổi thọ cho tủ.

Việc sử dụng tủ đông công nghiệp đúng cách không chỉ tạo điều kiện bảo quản tủ tốt, mà còn đảm bảo an toàn điện trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc về tủ đông công nghiệp, hãy tham khảo thêm tại website: quanghuyplaza.vn hoặc liên hệ hotline: 09666 23 666 
 

>> Cập nhật ngay bảng giá tủ đông lạnh công nghiệp mới nhất 2021

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

[New 2021] Bảng giá tủ mát – tủ cấp đông lạnh công nghiệp chính hãng

Bảng giá cập nhật năm 2021 của tủ mát công nghiệp, tủ ...
Xem tiếp

Tủ mát công nghiệp và những điều bạn nên biết

Tủ mát công nghiệp có tác dụng rất tốt trong việc ...
Xem tiếp

Ưu điểm và tiêu chí cần biết để chọn tủ mát công nghiệp

Tủ mát công nghiệp rất hữu ích trong việc bảo quản ...
Xem tiếp

Tổng hợp các loại tủ đông lạnh công nghiệp phổ biến nhất

Tổng hợp các loại tủ đông công nghiệp phổ biết nhất. ...
Xem tiếp

Tổng hợp những lợi ích từ TỦ ĐÔNG CÔNG NGHIỆP

Đối với các nhà hàng, khách sạn hay quán ăn thì ...
Xem tiếp

[ ĐỌC NGAY ] 3 Tiêu chí chọn tủ mát công nghiệp phù hợp

Đọc ngay 3 tiêu chí chọn tủ mát công nghiệp tốt ...
Xem tiếp

99+ lỗi của tủ đông công nghiệp và cách sửa chữa tốt nhất

Những chiếc tủ đông lạnh sau một thời gian dài thường hay ...
Xem tiếp

Cách sửa cửa tủ đông lạnh bị dò nước

Tìm ra lỗi của chiếc tủ đông lạnh của bạn khi nó ...
Xem tiếp