Skip to main content

+5 Cách xử lý sự tức giận của khách đối với nhà hàng khách sạn

Đọc thêm các bài viết:
 Cách xử lý sự tức giận của khách
 
Một trong những phần quan trọng nhất của dịch vụ tuyệt vời là biết làm thế nào để đối phó hiệu quả với các khiếu nại của khách hàng . Thỉnh thoảng mọi thứ sẽ trở nên sai lầm cho dù bạn có cố gắng thế nào. Các món ăn bị cháy, các đơn đặt hàng bị bỏ quên giữa một bữa tối vội vàng.
Bất kể lý do khiếu nại là gì, hãy cho khách hàng của bạn biết rằng, chủ sở hữu, đánh giá cao ý kiến của cô ấy và doanh nghiệp của cô ấy.
Cách bạn xử lý các khiếu nại của khách hàng sẽ xác định xem khách hàng có quay lại nhà hàng của bạn không.

Lắng nghe thực khách của bạn

Lắng nghe những gì khách hàng của bạn nói. Bạn phải lắng nghe, với sự tập trung của bạn, thậm chí – và đặc biệt là nếu bạn không thể khắc phục vấn đề.
Có thể một khách hàng không hài lòng vì có một hàng chờ. Bạn không thể làm gì nhiều về điều đó ngoại trừ để anh ta trút giận, nhưng hãy giao tiếp bằng mắt và gật đầu trong khi anh ta làm điều đó.

Khách hàng luôn luôn đúng

Quy tắc cơ bản này của dịch vụ khách hàng là đặc biệt quan trọng cần ghi nhớ khi khiếu nại nhỏ. Cách xử lý sự tức giận của khách như sau
Điều quan trọng là khách hàng của bạn không hài lòng. 
Bạn thậm chí có thể xem xét cảm ơn anh ấy cho lời khuyên mang tính xây dựng nếu bạn có thể quản lý. Bất cứ một giải pháp sẽ chỉ khiến anh ấy khó chịu hơn, và đó không phải là lợi ích tốt nhất của nhà hàng của bạn. Bạn muốn khách hàng của bạn nói các trải nghiệm tại nhà hàng của mình tuyệt vời như thế nào, bạn phải làm tất cả điều gì có thể. 
 
 Cách xử lý sự tức giận của khách

Sử dụng các ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp

Cách bạn đứng và nhìn vào một khách hàng có thể nói nhiều hơn lời nói. Đừng khoanh tay trước ngực nếu bạn cảm thấy phòng thủ. Tránh thể hiện cảm xúc bằng mắt bạn nếu bạn cảm thấy bực tức. Gật đầu và mỉm cười cho dù bạn có cảm thấy khó chịu như thế nào. Điều này cho thấy rằng bạn coi trọng ý kiến ​​của cô ấy và doanh nghiệp của cô ấy.

Hãy đồng cảm – Khách hàng của bạn chỉ đang tức giận

Hãy nhớ rằng khách hàng đã rất buồn trong hàng chờ đợi lâu? Đưa ra lời xin lỗi: Tôi hiểu rằng bạn không hài lòng về sự chờ đợi, thưa ngài, nhưng chúng tôi đang làm việc nhanh nhất có thể để phục vụ cho bạn. Chúng tôi thực sự đánh giá cao sự kiên nhẫn và sẵn sàng chờ đợi của bạn. Có lẽ bạn muốn có một thức uống tại quầy bar cho đến khi bàn của bạn đã sẵn sàng? Chúng tôi sẽ gọi cho bạn ngay khi bàn của bạn sẵn sàng.

Bạn đã chứng minh rằng bạn hoàn toàn hiểu sự thất vọng của anh ấy, rằng bạn đang giải quyết tình huống và bạn đã đưa ra một giải pháp. Và hãy nhớ rằng một lượng lớn khách hàng đang chờ đợi là một điều thực sự tốt cho nhà hàng của bạn có. Điều đó có thể cải thiện tâm trạng của bạn. 

Cung cấp một số món khai vị hoặc đồ uống miễn phí

Cách tốt nhất thông thường là xin lỗi và đưa ra một số khoản bồi thường khi khách hàng gặp sự cố có thể ngăn chặn được, chẳng hạn như bít tết quá chín. Những thứ miễn phí không phải tiêu tốn của bạn nhiều tiền và chúng sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài để đảm bảo việc kinh doanh trong tương lai.

Hãy xem xét việc cung cấp cho khách hàng đang chờ đợi lâu một loại đồ uống miễn phí trong khi anh ta ngồi tại quầy bar. Bao nhiêu chi phí mà bạn sẽ phải chi ra? Bạn cũng có thể cung cấp một món tráng miệng miễn phí, phiếu giảm giá cho lần ghé thăm nhà hàng tiếp theo, một chai beer chẳng hạn… Mức độ của món quà của bạn nên tương ứng với mức độ nghiêm trọng của vấn đề mà khách hàng gặp phải.
 

 Cách xử lý sự tức giận của khách

Khi tất cả đều thất bại 

Thỉnh thoảng, bạn sẽ bắt gặp một khách hàng thực sự tức giận, tôi sẽ không bao giờ quay trở lại! Cách xử lý sự tức giận của khách :Có lẽ cô ấy hợp lý, nhưng có lẽ cô ấy không. Những thứ miễn phí có lẽ sẽ không thay đổi suy nghĩ của cô ấy. Bình tĩnh đảm bảo với khách hàng rằng bạn hiểu sự thất vọng của cô ấy. Đưa ra lời xin lỗi – một lần nữa – và cho cô ấy biết rằng bạn rất muốn gặp lại cô ấy nếu cô ấy thay đổi ý định.

Ý tưởng là để giữ cho tình hình không leo thang. Bạn không muốn để cô ấy to tiếng và ồn ào đến mức mọi thực khách khác trong nhà hàng của bạn bắt đầu tự hỏi bạn đã làm gì sai. Và có một cơ hội rất tốt rằng cô ấy sẽ thử lại nhà hàng của bạn khi cơn giận của cô ấy dịu đi nếu bạn tiễn cô ấy ra một cách bình tĩnh, lịch sự. 

Giữ liên lạc 

Không, có lẽ bạn không muốn làm gì thêm với khách hàng đó, nhưng đó là lợi ích tốt nhất của bạn để tiếp cận với cô ấy một lần nữa. Sự tức giận của cô gần như đã tan biến sau vài ngày hoặc một tuần – ít nhất đó không phải là tin xấu.

Nhận thông tin liên lạc cho khách hàng không hài lòng của bạn trước khi cô ấy khởi hành. Hãy liên lạc với cô ấy sau, ngay cả khi chỉ bằng email. Xin lỗi lần nữa và nói ngắn gọn và đơn giản: “Tôi muốn cảm ơn bạn lần nữa vì đã ghé qua. Nếu có bất cứ điều gì chúng tôi có thể làm để cải thiện trải nghiệm của bạn vào lần tới, vui lòng liên hệ với tôi theo số này để tôi có thể chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn là dễ chịu nhất có thể. “

Nghe có vẻ như rất nhiều nỗ lực cho một khách hàng bất mãn, nhưng truyền miệng là vua . Phản hồi của bạn đối với các khiếu nại dịch vụ khách hàng có thể đi một chặng đường dài để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn vẫn có lãi.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Kinh doanh cơm văn phòng online có LÃI nhiều không? 10 kinh nghiệm QUÝ BÁU nhất

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, kinh doanh cơm văn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kinh doanh quán cơm và 10 vật dụng KHÔNG THỂ THIẾU

Nếu bạn đang dự định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh ...
Xem tiếp

Bí quyết kinh doanh bán cơm tấm “SIÊU LÃI” từ 200 triệu đồng

Cũng giống như bún, phở, hủ tiếu,.. cơm tấm, cơm bình dân ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện nâng cao năng suất

Khu vực bếp là nơi quan trọng nhất trong một nhà hàng, ...
Xem tiếp

Đầu tư mở quán phở bò cần những gì?

Phở bò là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, ...
Xem tiếp

Mẹo về thiết kế nhà hàng và bố trí nội thật để tạo thu nhập khủng

Trong khi thức ăn ngon và dịch vụ khách hàng tuyệt vời ...
Xem tiếp