Skip to main content

+3 Cách thiết lập và điều hành căn bếp nhà hàng khách sạn của bạn

Tham khảo thêm các bài viết:
 
Đọc để tìm hiểu tất cả các điều cơ bản của thiết kế, thả và duy trì một nhà bếp nhà hàng hoạt động trơn tru.
Đọc để tìm hiểu tất cả các điều cơ bản của thiết kế, thả và duy trì một nhà bếp nhà hàng hoạt động trơn tru.
 

Kế hoạch bếp nhà hàng khách sạn của bạn

Nhà bếp nhà hàng được tạo thành từ các trạm khác nhau , mỗi trạm dành riêng cho một nhiệm vụ cụ thể. Có thể có một trạm chuẩn bị, một trạm xào, một trạm pizza và một trạm salad.

Hãy xem xét thực đơn nhà hàng của bạn khi lập kế hoạch nhà bếp của bạn. Bạn có nhiều loại salad? Một trạm salad là cần thiết. Rất nhiều thực phẩm nướng? Kế hoạch trên một bếp nướng lớn và cung cấp một khu vực riêng để nướng thực phẩm.
Không gian là một cân nhắc quan trọng. Phải mất một số tổ chức thông minh để cung cấp một thực đơn lớn từ một nhà bếp nhỏ, nhưng nó có thể được thực hiện.

Các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Một khi bạn đã lên kế hoạch cho nhà bếp nhà hàng của mình, bạn cần trang bị nó với các thiết bị thương mại phù hợp . Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, hãy tìm thiết bị bếp nhà hàng khách sạn đã qua sử dụng . Bạn có thể chọn các thiết bị lớn và thậm chí các món ăn nhà hàng , đồ dùng phục vụ và các vật dụng nhỏ khác. Bạn cũng có thể xem xét các thiết bị cho thuê nhà hàng , chẳng hạn như máy làm đá.

Trước khi bạn mở cửa kinh doanh, hãy lập một kế hoạch để giữ cho nhà bếp sạch sẽ. Bạn sẽ cần các danh sách công việc vệ sinh nhà bếp hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm phác thảo mọi thứ, từ lau các trạm chuẩn bị đến làm sạch bẫy mỡ.
Khi bạn mở, hãy giữ một danh sách kiểm tra tiện dụng để những công việc hàng ngày được hoàn thành.
 

Các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn
Các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Nhân viên nhà bếp

Phần quan trọng nhất của bất kỳ nhà bếp nhà hàng là nhân viên làm việc trong đó. Trong khi nhiều công việc trong bếp nhà hàng là các vị trí cấp đầu vào, chẳng hạn như máy rửa chén hoặc nấu ăn chuẩn bị, những công việc khác đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm. Khi thuê đầu bếp nhà hàng, đầu bếp và quản lý , hãy tìm những người có kinh nghiệm có thể làm việc như một phần của một nhóm.

Các nhà hàng hoạt động kém phải chịu rất nhiều chi phí, vì vậy bạn nên làm mọi thứ có thể để nhân viên nhà hàng của bạn cảm thấy được đánh giá cao. Mô hình hóa hành vi bạn muốn xem. Cung cấp tiền thưởng cho dịch vụ khách hàng xuất sắc. Cho nhân viên của bạn thấy bạn quan tâm. 
 
Nhà bếp của bất kỳ nhà hàng là nơi phép màu xảy ra. Giữ cho nó được dự trữ, làm sạch và nhân viên tốt sẽ giúp nhà hàng của bạn hoạt động trơn tru. 
 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Phô mai làm pizza là loại nào? Cách phân biệt các loại phô mai

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phô mai. Mỗi ...
Xem tiếp

Bánh sinh nhật để được bao lâu và các cách bảo quản tốt nhất

Ngày sinh nhật thuộc một trong số những ngày kỉ niệm đáng ...
Xem tiếp

[Hà Nội] Phô mai làm pizza mua ở đâu vừa ngon vừa rẻ

Bạn là một người yêu thích công việc bếp núc và muốn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Mách nhỏ nàng dâu cách bày gà cúng giao thừa

Cúng giao thừa là một trong những phong tục mang đậm văn ...
Xem tiếp

Bật mí cho người giảm cân: Bánh mì doner kebab bao nhiêu calo?

Lượng calo nhập vào cơ thể qua mỗi bữa ăn hàng này ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại không?

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại ...
Xem tiếp