Skip to main content

3 Cách tẩm ướp vịt nướng ngon lạ miệng

1. Cách tẩm ướp vịt nướng muối ớt ngon mê ly

Đế có một món vịt nướng ngon chuẩn vị thì khâu tẩm ướp rất quan trọng, quyết định mùi vị của thịt vịt. Vậy tẩm ướp như thế nào để vịt ngấm gia vị đậm đà và sau khi nướng lớp da có màu vàng giòn và ngon.1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Muốn ướp thịt ngon thì cả ba cách tẩm ướp vịt nướng đều phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần có. Việc chuẩn bị đầy đủ các gia vị này sẽ giúp cho món thịt vịt thơm ngon đậm đà, có mùi đặc trưng và nướng xong thịt sẽ có màu hấp dẫn. Nguyên liệu của món vịt nướng muối ớt gồm:
– 4 củ sả tươi
– 3 củ hành tím
– 1 củ tỏi
– 3 trái ớt 
– Gia vị: mì chính, hạt nêm, dầu ăn, muối trắng, đường, tiêu, dầu hào, mật ong, sa tế, điều tạo màu.

 
3 Cách tẩm ướp vịt nướng ngon lạ miệng
Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Hướng dẫn cách tẩm ướp vịt

Chuẩn bị một bát tô to cho hạt nêm, mì chính, đường, tiêu, muối trắng, dầu hào và mật ong. Sau đó, cho hành tím, tỏi và xả đã băm nhỏ vào. Cuối cùng, cho 2 thìa cà phê muối ớt xanh, 1 thìa sa tế, và một thìa dầu điều để vịt có màu vàng đậm ngon như nhà hàng.

Dùng thìa trộn đều tất cả gia vị với nhau, lấy một cây tăm nhọn xiên qua da vịt ( lưu ý không xiên thủng qua thịt vịt). Dùng cây chổi quét đều gia vị đã chuẩn bị trong tô lên thân vịt. Quét cả trong lẫn ngoài, rồi ướp tầm 25 – 30 phút.

Sau khi ướp đủ thời gian bạn có thể nướng vịt. Trong quá trình nướng, bạn liên tục quét gia vị và dầu ăn lên thân vịt để thịt không bị khô và cháy. Ngoài ra, bạn cũng nên lật vịt để thịt chín đều cả trong lẫn ngoài.

2. Cách tẩm ướp món vịt nướng sa tế.

Thịt vịt sau khi đã làm thịt cho vào nồi ngâm với muối loãng và rượu trắng khoảng 8 – 10 phút để khử mùi hôi của vịt. Nên chọn vịt nặng khoảng 1,5 kg, vịt đực thịt sẽ ngọt hơn. Bước chuẩn bị của vịt nướng sa tế đơn giản nhất trong ba cách tẩm ướp vịt nướng. Vì sa tế đã có gần như đầy đủ nguyên liệu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Sa tế 1 lọ
– Nước mắm
– 1 củ tỏi
– Đường
– Hạt nêm
– Dầu ăn

Cách pha sa tể và tẩm ướp vịt

Chuẩn bị một bát tô cho vào 2 thìa sa tế, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa nước mắm, một nửa thìa đường. Sau đó, trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau là bạn đã có gia vị chuẩn ngon cho món thịt vịt nướng sa tế.

Dùng chổi quét đều gia vị đã chuẩn bị lên thân vịt lặp đi lặp lại nhiều lần cả trong lẫn ngoài rồi ướp khoảng 25 – 30 phút, nên ướp khoảng 2/3 gia vị. Sau khi đã ướp xong cho thịt vịt lên bếp nướng. Gia vị còn dư bạn để quét lên thịt vịt trong quá trình nướng.
 

3 Cách tẩm ướp vịt nướng ngon lạ miệng
 Hình ảnh thịt vịt đã được tẩm ướp

3. Cách tẩm ướp thịt vịt nướng riềng mẻ 

Để có món vịt nướng riềng mẻ ngon bạn nên chọn mua vịt trưởng thành đủ lông, đủ cánh nặng khoảng 1,5 kg. Không nên mua vịt đông lạnh hoặc đã làm sẵn, thịt sẽ không tươi và ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Vịt làm thịt sạch sẽ, muốn khử mùi hôi của vịt đem bóp với một chút muối trắng và giấm ăn. Có thể chặt vịt thành ba bốn miếng cho nhanh chín hoặc để nguyên cả con tùy ý. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

– Nước mẻ 3 thìa canh
– 3 củ riềng, xay nhuyễn
– 1 thìa canh nước mắm
– 1 thìa cà phê muối
– 1 thìa canh giấm 
– 1 thìa cà phê mì chính
– ½ thìa cà phê hạt nêm
– 2 thìa canh dầu ăn

Trong ba cách tẩm ướp vịt nướng thì đây là cách phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu nhất. Đặc biệt, cách này còn cần đến cơm mẻ, một loại gia vị rất quan trọng không thể thiếu quyết định đến mùi vị của món vịt nướng riềng mẻ.

Cách tẩm ướp món vịt nướng riềng mẻ như sau:

Cho vịt vào một chiếc nồi to, rồi thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt nêm vào trộn đều. Sau đó, cho thêm 3 thìa canh mẻ và riềng xay nhuyễn vào trộn tiếp.

Để thịt vịt ngấm gia vị nên ướp trong thời gian ít nhất là 1 tiếng. Không nên ướp ngắn hơn vì như vậy thịt sẽ chưa ngấm gia vị vào bên trong và sau khi nướng da vịt sẽ không vàng giòn.

Hướng dẫn nướng vịt

Nướng thịt vịt trên bếp than hoa, dùng cọ quét dầu ăn liên tục lên vỉ nướng để thịt không dính vào vỉ và không bị cháy. Dùng dây thép nhỏ buộc chặt hai bên mép vỉ để khi nướng vỉ không bị bật ra.

Bạn cũng có thể dùng lò nướng để nướng vịt. Dùng xiên để xiên thịt sau đó xếp vào lò nướng để nhiệt độ 250 độ nướng trong vòng 20 phút. Khi thấy thịt có mùi thơm và lớp da bên ngoài chín vàng để là được.

3 Cách tẩm ướp vịt nướng ngon lạ miệng
Hình ảnh vịt sau khi đã nướng xong

Trên đây là công thức ba cách tẩm ướp vịt nướng thơm ngon chuẩn vị cực dễ làm tại nhà. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều lò quay vịt hiện đại và giá cả hợp lý. Để tìm hiểu về lò quay vịt một cách nhanh nhất bạn hãy truy cập website http://quanghuyplaza.vn/ hoặc gọi ngay đến hotline 09666 23 666 để được tư vấn cụ thể hơn.

>>> Xem ngay: Giá lò quay vịt thơm ngon chín đều (giá siêu rẻ)
>>> Có thể bạn quan tâm: Máy làm lông vịt Việt Nam (vặt 2-4 con trong 1 phút)

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

3 cách làm cơm cuộn không cần rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp