Skip to main content

+3 cách làm sạch bếp gas hàng đầu và đúng cách nhất

Đọc thêm bài viết:

Phương pháp 1: Làm vệ sinh định kỳ

1. Tháo bỏ đế bếp gas và nắp đầu đốt.

Đổ đầy bồn rửa của bạn với một vài giọt xà phòng và thêm một chút nước ấm. Sau đó, loại bỏ đế bếp gas và nắp đầu đốt ra khỏi bếp và đặt chúng vào nước để ngâm. Điều này sẽ giúp làm mềm bất kỳ các loại thực phẩm bị mắc kẹt.
Sử dụng bất kỳ loại xà phòng nào mà bạn thường sử dụng để rửa tay và làm sạch thiết bị.
 

2. Lau bếp bằng một miếng vải khô để loại bỏ chất bẩn. 

Sử dụng khăn giấy hoặc bát đĩa khô để lau bất kỳ mẩu thức ăn khô nào trên mặt bếp. Không cần phải cọ rửa trong giai đoạn này, mục tiêu chỉ đơn giản là dọn sạch bất kỳ mảnh vụn thức ăn nào khỏi khu vực bạn muốn làm sạch.
 

3. Kiểm tra và thông các đường dẫn gas. 

Kiểm tra các cổng nhiên liệu của tất cả các đầu đốt. Đôi khi, các mẩu thực phẩm bị cháy có thể làm tắc các cổng nhiên liệu khí, làm bếp gas không thể lên lửa đều hoặc gây ra các sự cố cháy nổ. Để tẩy rửa bất kỳ nguyên liệu thực phẩm nào, hãy sử dụng một vật nhỏ như kẹp giấy để chọn bất kỳ thực phẩm bị cháy nào ra khỏi mặt bếp. Nếu có nhiều lỗ bị bịt bởi các mẩu vụn thực phẩm, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng khô để nhẹ nhàng quét các mảnh vụn ra khỏi cổng.
 
 

4. Chà mặt bếp bằng xà phòng rửa chén và nước. 

Sử dụng mặt chà của miếng bọt biển ướt và vài giọt xà phòng rửa chén để chà mặt bếp. Lau dọn mặt bếp theo chuyển động tròn để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, vắt và quấn lại miếng bọt biển khi nó bị bẩn.

Cẩn thận không sử dụng quá nhiều nước khi làm sạch mặt bếp, vì nó có thể làm cho các cổng nhiên liệu bão hòa. Vặn miếng bọt biển của bạn thường xuyên trong khi làm sạch. Nếu các cổng nhiên liệu quá ướt, chúng sẽ tạm thời gặp khó khăn khi đánh lửa. Khi chúng khô, vấn đề này sẽ được giải quyết.
 

 

5. Rửa sạch mặt bếp bằng nước và lau khô bằng khăn sạch. 

Khi bạn lau xong bếp bằng xà phòng, rửa sạch miếng bọt biển. Sau đó lau mặt bếp một lần nữa chỉ bằng nước để rửa. Lau khô bằng bát đĩa sạch.
 
 

6. Chà lưới và mũ đầu đốt bằng xà phòng và nước. 

Sử dụng miếng bọt biển chà của bạn để làm sạch các tấm lưới và nắp đầu đốt đã được ngâm trong dung dịch xà phòng trong bồn rửa. Các bit thực phẩm trên chúng nên đã được làm mềm và sẽ dễ dàng rơi ra. Rửa sạch chúng bằng nước thường sau khi bạn tẩy sạch tất cả các bit thực phẩm, làm khô bằng một cái chén sạch.
 
 

Phương pháp 2: Loại bỏ những rắc rối khó khăn

 

1. Làm nóng một chiếc khăn ướt. 

Nếu lớp vỏ thức ăn trên bếp của bạn không chảy ra bằng xà phòng và nước, hãy thử dùng khăn ướt. Dùng khăn ướt, vắt và hâm nóng trong lò vi sóng trong 30 giây. Nếu lò vi sóng của bạn đặc biệt mạnh, hãy cẩn thận với bất kỳ hơi nước nóng nào thoát ra khỏi khăn khi bạn mở lò vi sóng.
 
 

2. Che bụi bẩn bị mắc kẹt bằng khăn ấm của bạn. 

Sử dụng khăn ẩm, ấm để che bất kỳ vết kẹt nào trên bếp, để khăn trong 15 phút. Bạn có thể lặp lại bước này nhiều lần.
Hơi nước ấm giúp nới lỏng các vết cáu bẩn trên bếp. Khi mớ hỗn độn trên bếp bị lỏng, hãy chà như bình thường bằng nước ấm và xà phòng.

3. Sử dụng dung dịch giấm và nước. 

Nếu chỉ riêng xà phòng và nước không làm giảm bụi bẩn trên bếp của bạn, bạn có thể tạo ra hỗn hợp giấm trắng 50% và 50% nước như một dung dịch tẩy rửa tự chế. Chà bếp của bạn bằng cách sử dụng dung dịch với mặt thô của miếng bọt biển.
 

4. Rửa sạch dung dịch giấm-nước. 

Khi hoàn tất, rửa sạch miếng bọt biển của bạn và làm sạch bếp bằng nước thường để giảm mùi mạnh của giấm. Lau khô mặt bếp bằng khăn bếp sạch. Nó có thể giúp mở một cửa sổ cho thông gió.
 

5. Sử dụng một chất tẩy rửa lò thương mại. 

Nếu vết bẩn của bạn đã được thiết lập trong nhiều tháng, bạn có thể muốn dùng thử chất tẩy rửa được mua bán trên mặt bếp, bạn có thể đến bất cứ cửa hàng siêu thị nào và chọn thử một loại thích hợp. Vì hầu hết các mặt bếp và lò nướng bánh mì được làm từ cùng một vật liệu, một giải pháp được làm sạch cho lò nướng của bạn sẽ không có vấn đề gì trên bếp. Thực hiện theo các hướng dẫn cẩn thận, các cửa thông khí nếu cần thiết.
 
 

Phương pháp 3: Duy trì một chiếc bếp gas sạch sẽ

1. Làm sạch mặt bếp của bạn một lần một tuần. 

Làm sạch bếp của bạn một lần một tuần sẽ giảm thiểu bụi bẩn bề mặt. Bạn càng thường xuyên làm sạch thường xuyên, bạn sẽ càng ít cần phải làm sạch sâu nghiêm trọng bằng khăn nóng hoặc dung dịch tẩy rửa thương mại. Đặt một lời nhắc làm sạch thường xuyên trên lịch của bạn để bạn không quên.
 

2. Thực phẩm sạch ngay khi nó tràn ra hoặc sôi lên. 

Bếp á công nghiệp có thể khó làm sạch vì thực phẩm bị đổ hoặc sôi lên thường bị cháy trên bếp bởi sức nóng. Điều này đặt vết bẩn và làm cho nó khó khăn hơn để loại bỏ. Tạo thói quen quét sạch bất kỳ mớ hỗn độn nào ngay sau khi chúng xảy ra để giữ cho thức ăn không bị ngấm vào mặt bếp bởi sức nóng.
 

3. Dành 10 phút để làm sạch vào cuối bữa ăn. 

Khi bạn đang lau chùi nồi ở chảo vào cuối bữa ăn, hãy để miếng bọt biển của bạn trên mặt bếp để dọn dẹp mớ hỗn độn do nấu ăn của bạn. Bằng cách thực hiện thói quen 10 phút đơn giản này, bạn có thể tránh phải sử dụng phương pháp 1 và 2.
 
 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Phô mai làm pizza là loại nào? Cách phân biệt các loại phô mai

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phô mai. Mỗi ...
Xem tiếp

Bánh sinh nhật để được bao lâu và các cách bảo quản tốt nhất

Ngày sinh nhật thuộc một trong số những ngày kỉ niệm đáng ...
Xem tiếp

[Hà Nội] Phô mai làm pizza mua ở đâu vừa ngon vừa rẻ

Bạn là một người yêu thích công việc bếp núc và muốn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Mách nhỏ nàng dâu cách bày gà cúng giao thừa

Cúng giao thừa là một trong những phong tục mang đậm văn ...
Xem tiếp

Bật mí cho người giảm cân: Bánh mì doner kebab bao nhiêu calo?

Lượng calo nhập vào cơ thể qua mỗi bữa ăn hàng này ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại không?

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại ...
Xem tiếp