Skip to main content

+23 mẹo sử dụng tủ đông lạnh thực phẩm trong nhà hàng khách sạn

Tủ đông lạnh công nghiệp

1. Nhiệt độ chính xác cho tủ đông lạnh công nghiệp của là bao nhiêu?

Nhiệt độ của tất cả các tủ đông lạnh công nghiệp và tủ đông nên nằm trong khoảng từ 0 ° C đến 5 ° C (lý tưởng là 4 ° C).

Để tìm ra nhiệt độ chính xác của tủ đông lạnh công nghiệp, có thể mua nhiệt kế không thủy ngân từ các cửa hàng bách hóa và siêu thị. Không nên sử dụng nhiệt kế thủy ngân vì nó có thể làm vỡ và làm nhiễm bẩn thực phẩm. Nếu tủ đông lạnh công nghiệp không ở nhiệt độ chính xác, bộ điều nhiệt bên trong tủ đông lạnh công nghiệp có thể được sử dụng để giảm / tăng nhiệt độ. Tham khảo sổ tay của nhà sản xuất của bạn để biết thêm thông tin về điều này.

Đọc thêm các bài viết:

 tủ đông lạnh thực phẩm

2. Tôi có thể giữ thức ăn trong tủ đông lạnh công nghiệp bao lâu?

Các hướng dẫn sử dụng trên nhãn của các loại thực phẩm nên được tuân theo và thực phẩm cần được làm lạnh nên được đặt trong tủ đông lạnh công nghiệp càng sớm càng tốt sau khi mua. Thức ăn thừa nên được giữ trong tủ đông lạnh công nghiệp và sử dụng trong vòng 2-3 ngày. Ngoài ra, nên thường xuyên dọn dẹp tủ đông lạnh công nghiệp để đảm bảo rằng bất kỳ thực phẩm hết hạn nào đều bị loại bỏ.

3. Hỏi thực phẩm nấu chín có thể được giữ ở nhiệt độ phòng bao lâu trước khi làm lạnh?

Sau khi nấu, thực phẩm sẽ không được tiêu thụ ngay lập tức nên được làm lạnh càng nhanh càng tốt và để trong tủ đông lạnh công nghiệp. Sau khi nấu, một khi hơi nước đã bốc hơi khỏi thực phẩm, nó cần được đậy kín và bảo quản trong tủ đông lạnh công nghiệp. Thực phẩm không nên để trong tủ đông lạnh công nghiệp để nguội hoàn toàn. Để tăng tốc quá trình làm lạnh, một lượng lớn thực phẩm, chẳng hạn như món hầm và thịt nướng, nên được chia thành các phần nhỏ hơn.

Không làm quá tải tủ đông lạnh công nghiệp với thực phẩm đang nóng vì điều này sẽ làm tăng nhiệt độ chung của tủ đông lạnh công nghiệp làm tăng khả năng vi khuẩn phát triển trong thực phẩm.

4. Tôi có thể lưu trữ các hộp thức ăn mở trong tủ đông lạnh công nghiệp không?

Không. Đặt thực phẩm vào hộp đựng thích hợp và đậy nắp trước khi đặt vào tủ đông lạnh công nghiệp.

5. Điều gì xảy ra nếu bị cắt điện hoặc cửa tủ đông lạnh công nghiệp của tôi bị mở do nhầm lẫn?

Nếu đã bị cắt điện và cửa tủ đông lạnh công nghiệp của bạn vẫn đóng trong thời gian này, có thể thực phẩm bên trong vẫn an toàn để ăn. Nếu nhiệt độ trên 5 ° C trong một thời gian đáng kể (sử dụng nhiệt kế tủ đông lạnh công nghiệp), thì bạn nên loại bỏ thực phẩm bên trong.

Hãy nhớ rằng, nhiệt độ nên nằm trong khoảng 0-5 ° C (lý tưởng là 4 ° C).
Tương tự như vậy nếu cửa tủ đông lạnh công nghiệp bị mở do nhầm lẫn trong một thời gian dài, có thể nhiệt độ của phòng sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ trong tủ đông lạnh công nghiệp của bạn tăng lên trên 5 ° C và một lần nữa, thực phẩm nên được loại bỏ.

6. Thịt tươi có thể được lưu trữ trong bao bì nhựa được bọc trong thịt không?

Có, với điều kiện là nhựa cấp thực phẩm và nó được bảo quản kín trong tủ đông lạnh công nghiệp để ngăn không khí tiếp xúc với thịt. Hãy nhớ lưu trữ thịt tươi ở kệ dưới cùng của tủ đông lạnh công nghiệp của bạn để tránh làm nhiễm bẩn các thực phẩm khác.

7. Nên làm gì khi rửa tủ đông lạnh công nghiệp?

Bạn nên sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ như bicarbonate soda hoặc nước xà phòng nóng để làm sạch tủ đông lạnh công nghiệp của bạn, vì các sản phẩm có mùi mạnh có thể làm hỏng thực phẩm được lưu trữ trong tủ đông lạnh công nghiệp. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất của bạn để được tư vấn thêm về làm sạch.

8. Thịt sống nên được lưu trữ trong tủ đông lạnh công nghiệp của tôi ở đâu?

Thịt sống là nguồn vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tiềm năng và phải được tách biệt khỏi thực phẩm nấu chín hoặc ăn sẵn mọi lúc. Để tránh mọi khả năng nhiễm chéo thực phẩm nấu chín với thực phẩm sống trong tủ đông lạnh công nghiệp của bạn, điều quan trọng là luôn luôn lưu trữ thịt sống, cá và thịt gia cầm trên kệ dưới cùng của tủ đông lạnh công nghiệp, với thực phẩm nấu chín được lưu trữ phía trên chúng. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ sự nhỏ giọt nào từ các loại thịt sống làm nhiễm bẩn thực phẩm nấu chín / ăn liền.
 tủ đông lạnh thực phẩm

Đóng băng

1. Nhiệt độ chính xác cho tủ cấp đông công nghiệp của tôi là bao nhiêu?

Tủ cấp đông công nghiệp phải luôn được giữ ở nhiệt độ -18 ° C hoặc ít hơn. 
* Chạy ở nhiệt độ -6 ° C và chỉ nên lưu trữ thực phẩm trong tối đa một tuần
** Chạy ở nhiệt độ -12 ° C và chỉ nên lưu trữ thực phẩm trong tối đa một tháng
*** Chạy ở nhiệt độ -18 ° C và chỉ nên lưu trữ thực phẩm trong tối đa 3 tháng
**** Chạy ở nhiệt độ -18 ° C và phù hợp để lưu trữ lâu dài (3 đến 6 tháng)

2. Thực phẩm có thể được lưu trữ trong tủ cấp đông công nghiệp bao lâu?

Theo nguyên tắc chung và để duy trì chất lượng, thực phẩm không nên được lưu trữ trong tủ cấp đông công nghiệp lâu hơn 6 tháng (với điều kiện tủ cấp đông công nghiệp của bạn phù hợp để lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài này. Xem xếp hạng sao ở trên).

3. Tôi có thể đóng băng các loại thực phẩm đã qua thời hạn sử dụng của họ vào ngày không?

Không. Thực phẩm chỉ nên được đông lạnh nếu chúng “còn hạn sử dụng”. Nếu thực phẩm bị đóng băng trong ngày ‘sử dụng’, điều quan trọng cần nhớ là thời hạn của chúng.

4. Thực phẩm đông lạnh nên được rã đông như thế nào?

Tốt nhất, thực phẩm đông lạnh nên được đậy kín và rã đông qua đêm trong một hộp đựng thích hợp, chẳng hạn như đĩa, trong tủ đông lạnh công nghiệp. Các loại thực phẩm lớn như thịt gà có thể mất nhiều thời gian hơn một. Cẩn thận khi rã đông thịt sống mà nướng nhỏ giọt không làm nhiễm bẩn thực phẩm nấu chín khác.

Chỉ rã đông thực phẩm trong lò vi sóng nếu bạn định nấu thức ăn ngay sau khi nó tan băng. Điều này là do việc làm tăng nhiệt độ đến mức vi khuẩn có thể phát triển. Luôn kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất lò vi sóng để biết hướng dẫn về rã đông.

5. Tôi có thể giữ thực phẩm rã đông trong tủ đông lạnh công nghiệp bao lâu trước khi nấu?

Sau khi thực phẩm được rã đông hoàn toàn, tốt nhất là nấu ngay lập tức. Sau khi nấu chín, nó có thể được lưu trữ trong tủ đông lạnh công nghiệp một lần nữa (trong 2-3 ngày) hoặc đông lạnh.

6. Tôi có thể lọc lại thực phẩm đã rã đông không?

Không. Thực phẩm đã rã đông không nên được cấp đông lại trừ khi được nấu chín đến hơn 70 ° C (nấu ở nhiệt độ 70 ° C trong ít nhất 2 phút hoặc 75 ° C ngay lập tức để đảm bảo nấu đúng cách) và không nên cấp đông lại nhiều lần bước nấu ăn này.

Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất sẽ đưa ra tuyên bố về thực phẩm của họ rằng ‘Sản phẩm này đã được đông lạnh trước đây nhưng phù hợp cho đông lạnh tại nhà’. Mặc dù điều này có vẻ mâu thuẫn với lời khuyên chung của chúng tôi. Là người tiêu dùng không nên hâm nóng thực phẩm đông lạnh và rã đông trước đây, nếu một doanh nghiệp thực phẩm có thể kiểm soát một cách thích hợp quy trình đông lạnh để duy trì sự an toàn của sản phẩm, khuyến nghị chung này cho người tiêu dùng sẽ không áp dụng.

Nếu quy trình cấp đông / rã đông được kiểm soát thích hợp bởi doanh nghiệp thực phẩm và không có tác động đến an toàn thực phẩm hoặc chất lượng thực phẩm, sản phẩm có thể được người tiêu dùng cấp lại. Các doanh nghiệp thực phẩm phải bao gồm quy trình sản xuất này trong các quy trình quản lý an toàn thực phẩm của họ và có thể cung cấp bằng chứng tài liệu về việc này. 

Các doanh nghiệp thực phẩm chịu trách nhiệm pháp lý để sản xuất thực phẩm an toàn và, ngoài ra, theo luật ghi nhãn thực phẩm, phải đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trên nhãn là chính xác, không mơ hồ và không gây hiểu lầm dưới bất kỳ hình thức nào.

Vì vậy, mặc dù khuyến nghị cho người tiêu dùng tự chế biến và đông lạnh thực phẩm tại nhà là không nên hâm nóng thực phẩm đã rã đông mà không có bước nấu chín ở giữa, chúng tôi cho rằng việc dán nhãn thực phẩm đông lạnh trước đây là phù hợp cho đông lạnh tại nhà là chấp nhận được ở trên được tuân thủ nghiêm ngặt bởi các nhà sản xuất của những thực phẩm này.

7. Bao lâu sau khi rã đông thực phẩm tại tủ cấp đông công nghiệp của tôi, tôi phải đợi trước khi bật lại và đặt thức ăn trở lại?

Một khi bạn đã rã đông và bật lại nguồn, bạn có thể lưu trữ thực phẩm đông lạnh ngay lập tức. Chỉ trong trường hợp tủ đông lạnh công nghiệp mới, bạn phải đợi một vài giờ trước khi lưu trữ thực phẩm đông lạnh.

8. Tôi phải làm gì nếu bị cắt điện?

Nếu có sự cố cắt điện hoặc cửa tủ cấp đông công nghiệp bị mở do nhầm lẫn, thực phẩm có thể vẫn an toàn để ăn.
Miễn là một tủ cấp đông công nghiệp có cửa hé ra đang tiếp tục làm lạnh, thực phẩm nên được giữ an toàn qua đêm.
Một tủ cấp đông công nghiệp đầy thức ăn thường sẽ giữ trong khoảng 2 ngày nếu cửa bị đóng.

Một tủ cấp đông công nghiệp nửa đầy sẽ kéo dài khoảng 1 ngày nếu cửa bị đóng. Để xác định sự an toàn của thực phẩm khi nguồn điện được phục hồi, hãy kiểm tra tình trạng và nhiệt độ của chúng.

Nếu thực phẩm được đông lạnh một phần mà vẫn có tinh thể đá thì có thể an toàn để làm mới hoặc sử dụng. Vứt bỏ thực phẩm đã ấm hơn 5 ° C trong hơn 2 giờ.
 

 tủ đông lạnh thực phẩm

Nấu ăn

1. Tôi nên nấu thức ăn ở nhiệt độ nào?

Để đảm bảo thực phẩm được nấu chín kỹ, nhiệt độ lõi phải được đưa đến 75 ° C hoặc tương đương, ví dụ 70 ° C trong 2 phút ở lõi thực phẩm, sẽ giết chết mọi vi khuẩn có mặt. Phần lõi được lấy làm phần dày nhất của thực phẩm. Đầu tư vào một nhiệt kế thực phẩm tốt cho mục đích này.

2. Tôi cần cân nhắc gì khi nấu bít tết và bánh mì kẹp thịt?

Thịt bò bít tết / thịt bò có thể được nấu theo sở thích và vì vậy một số loại nước ép vẫn có thể có mặt khi thịt được nấu chín hiếm. Điều này là do vi khuẩn chỉ hiện diện trên bề mặt thịt và sẽ bị tiêu diệt một khi bên ngoài thịt bị cháy.

Tuy nhiên, thịt bò băm như bánh mì kẹp thịt, hoặc khớp cuộn, phải được nấu ở nhiệt độ lõi 75 ° C hoặc tương đương, ví dụ 70 ° C trong 2 phút ở lõi của thực phẩm. Điều này là do vi khuẩn thường xuất hiện ở bề mặt bên ngoài của khớp thịt có thể được phân phối lại trong toàn bộ bên trong bánh burger khi băm / lăn.

3. Tôi có thể nhồi và nấu một con gà hoặc gà tây hoặc tôi phải nấu riêng phần nhồi? 

Bạn có thể nhồi và nấu thịt gia cầm nhưng cần cẩn thận rằng bạn kéo dài thời gian nấu để phù hợp với trọng lượng của gia cầm và diện tích bề mặt. Quang Huy Plaza khuyến nghị rằng bạn nên đảm bảo rằng thịt và trung tâm nhồi đã đạt đến nhiệt độ 75 độ C trở lên. 

Nhiệt độ có thể được theo dõi bằng nhiệt kế thịt. Thật không may, không có kiểm tra trực quan thích hợp có thể được thực hiện để đảm bảo trung tâm của nhồi được nấu chín kỹ. Nếu không sử dụng nhiệt kế thịt thì thời gian nấu nên được tính toán dựa trên các khuyến nghị nấu ăn an toàn phù hợp.
 

Hâm nóng

1. Tôi có thể hâm nóng thức ăn thừa không?

Vâng. Thức ăn thừa nên được sử dụng trong vòng 2 ngày và được bảo quản trong tủ đông lạnh công nghiệp ở khoảng 0-5 ° C trong thời gian này. Chúng có thể được hâm nóng miễn là chúng được làm nóng đến 70 ° C hoặc cao hơn. Thức ăn nên rất nóng và hấp trước khi nó được phục vụ. Điều quan trọng khi hâm nóng các món hầm và thịt hầm là chất lỏng sôi trong khoảng 3-5 phút để đảm bảo các miếng thịt được làm nóng hoàn toàn qua. Thức ăn thừa chỉ nên được hâm nóng lại một lần.

2. Tôi có thể sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn không?

Có, nhưng điều quan trọng là phải tham khảo sổ tay của nhà sản xuất của bạn, vì lò vi sóng khác nhau về mức công suất và điều kiện hoạt động.
 
 tủ đông lạnh thực phẩm

Chuẩn bị thức ăn

1. Có nên rửa gà trước khi nấu?

Cơ quan an toàn thực phẩm không khuyến nghị rửa gà (hoặc bất kỳ gia cầm nào khác) trong nước chảy. Điều này là do, khi gia cầm sống được rửa theo cách này, vi khuẩn có hại trên gia cầm sống có thể được phun xung quanh khu vực rửa làm nhiễm bẩn vải, bề mặt làm việc và các thực phẩm khác.

Cách tốt nhất để chuẩn bị thịt gia cầm để nấu ăn là sử dụng khăn bếp ướt để lau gà và vứt khăn bếp ngay lập tức. Hãy chắc chắn để rửa tay trong xà phòng kháng khuẩn sau đó.

2. Điều gì về sự an toàn của thực phẩm nóng và lạnh trong bánh sandwich?

Khi người tiêu dùng mua hoặc chuẩn bị một chiếc bánh sandwich với một món ăn nóng hổi, ​​nó thường được dùng để tiêu thụ ngay lập tức. Do đó, việc bổ sung các chất độn nóng và lạnh vào cùng một bánh sandwich không phải là vấn đề an toàn thực phẩm. Nếu việc tiêu thụ bánh sandwich bị trì hoãn, bánh sandwich nên được bảo quản một cách thích hợp và an toàn, tức là được làm lạnh trong tủ đông lạnh công nghiệp ở 0-5 ° C (lý tưởng là 4 ° C).
 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Tủ cơm công nghiệp cũ – 5 SỰ CỐ thường gặp khi mua hàng Cũ

Mua hàng thanh lý các dòng tủ cơm công nghiệp cũ vẫn ...
Xem tiếp

Phô mai làm pizza là loại nào? Cách phân biệt các loại phô mai

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phô mai. Mỗi ...
Xem tiếp

Bánh sinh nhật để được bao lâu và các cách bảo quản tốt nhất

Ngày sinh nhật thuộc một trong số những ngày kỉ niệm đáng ...
Xem tiếp

[Hà Nội] Phô mai làm pizza mua ở đâu vừa ngon vừa rẻ

Bạn là một người yêu thích công việc bếp núc và muốn ...
Xem tiếp

Mách nhỏ nàng dâu cách bày gà cúng giao thừa

Cúng giao thừa là một trong những phong tục mang đậm văn ...
Xem tiếp

Bật mí cho người giảm cân: Bánh mì doner kebab bao nhiêu calo?

Lượng calo nhập vào cơ thể qua mỗi bữa ăn hàng này ...
Xem tiếp

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại không?

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại ...
Xem tiếp

Một cây mía ép được bao nhiêu nước?

Nước mía là thức uống quen thuộc được nhiều người yêu thích, ...
Xem tiếp