Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

10 điều cấm kị phong thủy nhà bếp tuyệt đối không được sai lầm

Phong thủy phòng bếp được coi là một trong những lĩnh vực rất quan trọng không thể bỏ qua trong mỗi gia đình Việt, bởi chính phong thủy của phòng bếp nó phản ánh thực trạng sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình và tiền tài của gia chủ.

 

Cách bố trí phong thủy trong phòng bếp
Cách bố trí phong thủy trong phòng bếp.
 

 Dưới đây là 10 điều tuyệt đối không được mắc khi bố trí phòng bếp, cấm kị trong phong thủy phòng bếp mà mọi người cần lưu ý khi sửa chữa, xây dựng hay cải tạo nhà ở không nên mắc phải.

1, Cửa phòng bếp đối diện cửa chính ngôi nhà. 

Nếu phòng bếp của nhà bạn được bố trí có cửa đối diện với cửa chính của ngôi nhà thì chính điều này có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình, đồng thời làm cho tài vận của gia chủ bị suy giảm nghiêm trọng. Nếu có thể, bạn nên bố trí thay đổi vị trí cửa bếp để tránh đối diện với cửa chính căn nhà.
 

Cách bố trí phong thủy trong phòng bếp

2, Bố trí cửa phòng bếp đối diện phòng ngủ. 

Cách bố trí cửa phòng bếp đối diện phòng ngủ như vậy sẽ khiến chủ nhân của căn phòng ngủ đó dễ nổi nóng hoặc mắc các bệnh liên quan đến tim mạch chính vì vậy bạn không nên bố trí cửa phòng bếp đối diện với phòng ngủ.

 

Cách bố trí phong thủy trong phòng bếp

3, cửa phòng bếp đối diện phòng vệ sinh

Căn phòng bếp của ngôi nhà thuộc Hỏa,  yếu tố lửa trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố nước. Vì vậy, nếu hai căn phòng này đối diện nhau sẽ không thuận lợi trong đời sống tình cảm vợ chồng, chúng sẽ đụng độ và gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc có thể gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. 
 

Cách bố trí phong thủy trong phòng bếp
 

Ngoài ra, phòng bếp còn là nơi để nấu các món ăn cho cả gia đình, trong khi đó phòng vệ sinh lại là nơi bẩn thỉu, là nơi mang nhiều uế khí và năng lượng xấu. Do vậy, bạn cần lưu ý khi đặt hai phòng đối diện nhau điều này thực sữ sẽ ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe của cả gia đình và các năng lượng xấu có thể chảy vào phòng bếp.

4, Phòng bếp chung cửa với phòng nhà vệ sinh. 

Để tiết kiệm không gian, một số gia đình thường tận dụng, bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp đi chung một cửa điều này gây ảnh hướng xấu và Điều này được cho là vô cùng thiếu may mắn, có thể điều đó  cũng sẽ làm cho bạn mất đi khẩu vị của mình.

Cách bố trí phong thủy trong phòng bếp

5, Nền phòng bếp cao hơn những khu vực khác trong nhà.

Trong ngôi nhà nền phòng bếp tuyệt đối không được phép cao hơn các phòng khác trong nhà như phòng khách hoặc các phòng khác. Nếu như để nền phòng bếp cao hơn các phòng khác rất có thể nước thải trong phòng bếp có thể chảy, rớt ra các phòng khác, đặc biệt hơn khi chúng sẽ phải bước lên các phòng khác, khi bước ra các phòng khám nước thải trong bếp chạy và rớt ra – điều này có nghĩa là sự thịnh vượng và giàu có sẽ luôn bị giảm xuống.
 

Cách bố trí phong thủy trong phòng bếp

6, Bố trí, sử dụng ban công làm bếp. 

Ban công là một công trình phụ giúp mở rộng thêm diện tích của căn nhà của bạn chính vì thế chúng không có năng lượng của đất. Nếu bạn sử dụng ban công của ngôi nhà để làm bếp, chúng sẽ có thể gây ảnh hưởng đến may mắn của những thế hệ sau.
 

Không dùng ban công làm bếp

7, Bếp nấu đặt cạnh tủ lạnh hoặc bồn rửa.

Trong việc thiết kế nội thất của phòng bếp gia đình, bạn cần lưu ý không nên đặt bếp nấu ngay cạnh hoặc đối diện với tủ lạnh bởi chính điều này sẽ xảy ra sự xung khắc giữa các yếu tố hỏa (bếp nấu) và nước (tủ lạnh), đồng thời có thể sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe.
 

Cách bố trí phong thủy trong phòng bếp

8, Xà nhà nằm ngay trên bếp nấu.

Bếp nấu tuyệt đối không nên đặt ngay dưới xà nhà bởi vì chúng sẽ khiến bạn vô cùng căng thẳng, lúc nào cũng có áp lực mỗi khi nấu ăn và mang lại những năng lượng không tốt, vô cùng xấu cho những món ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.
 

Lưu ý vị trí xà nhà

9, Bếp nấu đặt gần cửa sổ.

Nhất định không nên đặt bếp của gia đình ngay dưới cửa sổ bởi vì những năng lượng tốt không thể ngự trị lại trong căn phòng mà sẽ bị thất thoát. Ngoài ra, trong phong thủy nhà bếp, những cửa sổ lớn cũng không được ưa chuộng do chúng khiến các năng lượng tốt bị rò rỉ.
 

Vị trí cửa sổ

10, Bếp không có điểm tựa. 

Theo nguyên tắc phong thủy nhà ở, mỗi khu vực trong nhà cần phải có một bức tường vững chắc làm chỗ dựa, đặc biệt là phòng bếp – đây là nơi đại diện cho tài lộc, sức khỏe gia đình và may mắn.

 

Cách bố trí phong thủy
 

>>> Hy vọng những thông tin 10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp ở trên có thể giúp bạn hiểu được những điều nên và không nên làm trong cách bố trí không gian phòng bếp của gia đình mình.

Theo: Thiết bị máy nhà bếp – Quanghuyplaza.vn

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này